Tin mới

Lời khai lạnh lùng của kẻ bắn chết vợ chiều 30 Tết

Thứ hai, 17/02/2014 10:50

(Tinmoi.vn) Hà bảo vợ đi sắm sửa đồ lễ thắp hương cúng bố mẹ chồng, nhưng vợ cằn nhằn. Hà nổi cáu, đánh vợ. Khi vợ cố chạy về phía cầu thang để bỏ trốn thì hắn rút súng bắn liền phát đạn.

(Tinmoi.vn) Hà bảo vợ đi sắm sửa đồ lễ thắp hương cúng bố mẹ chồng, nhưng vợ cằn nhằn. Hà nổi cáu, đánh vợ. Khi vợ cố chạy về phía cầu thang để bỏ trốn thì hắn rút súng bắn liền phát đạn.


Theo tin tức đưa tin, chiều 15/2, sau lễ bàn giao đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm giữa Công an thị xã Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và lực lượng Công an Việt Nam tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, TP Móng Cái, Quảng Ninh, đối tượng truy nã là Trương Văn Hà (tức Hà “cọ”), 47 tuổi, trú tại số 18 ngõ Y, Vạn Phúc, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, kẻ sát hại vợ vào ngày 30 Tết Giáp Ngọ đã được tổ công tác di lý về Hà Nội an toàn.

Tại CQĐT, bước đầu, đối tượng Hà khai nhận, trước khi bắn vợ là chị Trương Thị Lan Phương (SN 1979) hắn đã cãi nhau và đánh chị Phương do ức chế vì vợ đã bỏ nhà đi từ nhiều ngày, đến ngày 29 Tết, Hà mới tìm được vợ về nhà.

Ngày 30 Tết, Hà bảo chị Phương đi sắm sửa đồ lễ cúng bố mẹ chồng thì chị Phương nói rằng bố mẹ Hà thì Hà tự đi mua đồ về để cúng khiến Hà càng bực tức. Khi chị Phương trốn lên tầng, nhảy từ mái nhà xuống đất để trốn thì Hà nhảy theo ép buộc chị Phương vào nhà.

Lời khai lạnh lùng của kẻ bắn chết vợ chiều 30 Tết 4

Dẫn giải Trương Văn Hà từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh: NLD

Sau đó, khi thấy Cảnh sát khu vực đến giải quyết sự việc, Hà dùng súng bắn nhưng không trúng. Thấy chị Phương chạy về phía cầu thang, Hà bắn chị Phương. Lúc này, trong nhà Hà có em chị Phương và vợ chồng một người bạn đã yêu cầu Hà mở cửa để đưa chị Phương đi cấp cứu. Lợi dụng lúc đó, Hà mang theo khẩu súng rồi bỏ trốn luôn…

Hà cũng cho biết, ngoài nguyên nhân trên thì do trước đó vợ bỏ đi mấy ngày không thông báo với hắn nên dẫn tới sự tức tối bị dồn nén. Ngoài ra khi gây án, hắn đã có hơi men trong người.

Trước đó, như đã thông tin, tối 30/1 (tức đêm giao thừa năm Giáp Ngọ), tại số nhà 15 ngõ 214 phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, là nơi Hà sinh sống), do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Hà đã dùng súng bắn vào ngực và chân trái chị Phương  khiến chị Phương bị thương nặng, sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Trương Văn Hà về hành vi giết người; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Đến ngày 15/2 đối tượng đã bị bắt giữ.

Sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TN (tổng hợp)

Từ khóa: bắn chết vợ