Tin mới

Lời khai người mẹ vứt con trai 1 tháng tuổi xuống suối ở Bình Phước

Thứ ba, 04/08/2015 14:25

Trong lúc thả con trai xuống suối, Rôn không về nhà ngay mà đi qua đi lại khu vực suối 4 lần và vẫn nghe tiếng khóc của con. Tuy nhiên, vì nghĩ tới hoàn cảnh gia đình, và uất ức chuyện mình bị la mắng nên Rôn vẫn bỏ mặc con trai dưới nước và ra về.

Trong lúc thả con trai xuống suối, Rôn không về nhà ngay mà đi qua đi lại khu vực suối 4 lần và vẫn nghe tiếng khóc của con. Tuy nhiên, vì nghĩ tới hoàn cảnh gia đình, và uất ức chuyện mình bị la mắng nên Rôn vẫn bỏ mặc con trai dưới nước và ra về.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 31/7, tại thôn 1, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Khoảng 13h  ngày 31/7, Thị Rôn (SN 1994, ngụ xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng) bồng con ruột tên Đ.H. (1 tháng tuổi) xuống khe suối cách nhà khoảng hơn 200m, vứt xuống.

Thông tin trên báo Người lao động, tại cơ quan công an, Thị Rôn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Thị Rôn, trong lúc thả bé Điều Hoàng xuống suối, Rôn không về nhà ngay mà đi qua đi lại khu vực suối 4 lần và vẫn nghe tiếng khóc của bé Hoàng. Tuy nhiên, vì nghĩ tới hoàn cảnh gia đình, và uất ức chuyện mình bị la mắng nên Rôn vẫn bỏ mặc con trai dưới nước và ra về.

Lời khai người mẹ vứt con trai 1 tháng tuổi xuống suối ở Bình Phước 1

Hiện trường vụ án - Ảnh: Báo Công an TP.HCM

"Khi chúng tôi lên khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, một cảnh tượng đau lòng đập vào mắt chúng tôi khi thấy bé trai mới 1 tháng tuổi bị bỏ mặc dưới suối chết cóng. Điều đau lòng hơn nữa, khi anh em cảnh sát điều tra mời Rôn về công an tỉnh làm việc, Rôn vẫn không ý thức được hành vi mình gây ra mà còn hỏi một cách vô tư: Em có bị bắt đi tù không ảnh, khi nào em được thả về?

Điều này chứng tỏ trình độ nhận thức của cô gái trẻ đồng bào dân tộc thiểu số S'tiêng còn rất hạn chế. Và hành động của cô ấy là do cảm xúc nhất thời chứ không lường trước được những hậu quả mình gây ra", báo Người lao động dẫn lời một vị cán bộ trẻ buồn bã chia sẻ.

Báo Người lao động dẫn lời bà Nguyễn Thị Thắm, SN 1987, mẹ kế (vợ 4 của bố chồng Thị Rôn) cho biết: Khi nghe tin con dâu vứt cháu trai xuống suối, tôi giật mình không biết chuyện gì xảy ra nữa. Khi tôi và người nhà vừa chạy ra suối thì đã thấy bé Hoàng nằm giữa khe suối bất động. Mọi người cuống cuồng vớt cháu trai lên thì đã phát hiện cháu không còn thở nữa.

Lời khai người mẹ vứt con trai 1 tháng tuổi xuống suối ở Bình Phước 3

Khu vực dẫn đến con suối, nơi Thị Rôn nhẫn tâm vứt con ruột của mình đến chết - Ảnh: An ninh Thủ đô

Cũng theo bà Thắm, tuy không tin con dâu giết chính con ruột của mình nhưng hành động của Thị Rôn cũng không phải là không lý giải được. Vì theo bà Thắm, từ khi lấy chồng và làm dâu nhà ông Điểu He, từ năm 2012, Thị Rôn không được sống cuộc sống thoải mái. Suốt ngày, Thị Rôn bị mẹ chồng mắng nhiếc vì trước đó gia đình bên chồng không đủ tiền thách cưới trả nhà gái. Cộng với việc chồng Rôn mặc dù đã có gia đình nhưng vẫn không lo làm ăn mà thường xuyên bỏ nhà đi chơi game.

"Có lẽ vì quá uất ức nên trong một lúc nghĩ quẩn, con Rôn đã hành động dại dột mà vứt con xuống suối", bà Thắm cho biết trên báo Người lao động.

Trước đó, theo báo Vietnamnet, điều tra ban đầu cho thấy, thời gian gần đây Rôn mâu thuẫn với mẹ chồng và căng thẳng với chính chồng của mình khi ông này mải mê chơi game mà không chăm sóc gia đình. Do đó Rôn có suy nghĩ tiêu cực.

13h chiều 30/7, Rôn bế con trai 1 tháng tuổi, dùng 2 khăn bịt kín mặt rồi ném con xuống khe suối cách nhà khoảng 200m. Khi cháu H khóc, Rôn vẫn thờ ơ, đi qua lại khu vực suối, sau đó một mình trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Chiều cùng ngày, gia đình truy hỏi thì Rôn thừa nhận vứt con ở khe suối. Gia đình chạy ra thì phát hiện cháu bé nói trên đã tử vong.

Vào cuộc điều tra, công an bắt giữ Rôn để điều tra. Bước đầu Rôn thừa nhận hành vi như nói trên.

Cự Giải (tổng hợp)