Lời khai nhóm “cẩu tặc” bắn súng điện làm 3 thanh niên chết thảm

(Tinmoi.vn) Bị truy đuổi, nhóm “cẩu tặc” đã dùng súng điện tự chế, mũi tên kim loại nhọn, có điện 220V bắn vào 3 thanh niên truy đuổi khiến các nạn nhân tử vong.

 

 

(Tinmoi.vn) Bị truy đuổi, nhóm “cẩu tặc” đã dùng súng điện tự chế, mũi tên kim loại nhọn, có điện 220V bắn vào 3 thanh niên truy đuổi khiến các nạn nhân tử vong.


Chiều 16/6, trung tá Trà Văn Hon, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho hay 4 đối tượng có liên quan đến vụ 3 thanh niên đuổi theo nhóm trộm chó ngã xe tử vong vào tối 14/6 tại xã Tân Thạnh Đông đã ra đầu thú và  có những lời khai ban đầu về hành vi phạm tội.

4 đối tượng đang bị điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” là Hồ Ngọc Thuận (SN 1987), Hồ Văn Hiếu (SN 1994), Hồ Thanh An (SN 1995) và Lê Minh Hậu (SN 1995, tất cả cùng ngụ huyện Hóc Môn). Trong đó Thuận được xác định là kẻ cầm đầu.

Trước đó, đêm ngày 15/6, Hồ Thanh An, Hồ Văn đã đến đầu thú tại Công an huyện Củ Chi. Đến sáng ngày 16/6 hai đối tượng  Phạm Ngọc Thuận và Lê Minh Hậu cũng công an để đầu thú.

Tại cơ quan công an, bước đầu, nhóm “cẩu tặc” khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên vài tháng trở lại đây chúng rủ nhau đi trộm chó đem bán. Để có thể bắt được chó và sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi, nhóm “cẩu tặc” đã dùng  súng bắn điện tự chế kích lên khoảng 220V và có gắn mũi tên sắt ở đầu.

Lời khai nhóm “cẩu tặc” bắn súng điện làm 3 thanh niên chết thảm 5

Nhóm nghi can trộm chó dẫn đến 3 thanh niên tử vong

Chiều 14/6, nhóm “cẩu tặc” xuất phát từ nhà Hiếu ngụ tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đến địa bàn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi tìm trộm chó.

Bắt được 3 con chó, nhóm đối tượng định quay về nhà Hiếu ở ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Trên đường về qua đường Nguyễn Kim Cương thì bị Nguyễn Minh Phương (SN 1996) và Phạm Nguyễn Quốc Hữu (SN 1996), hai thanh niên tại địa phương phát hiện. Hai người này rủ thêm Huỳnh Kim Bảo (SN 1995) lấy mã tấu chở nhau trên chiếc xe Exciter không biển số đuổi theo.

Đến khu vực thuộc ấp 10, xã Tân Thạnh Đông, Bảo và hai người bạn bắt kịp nhóm trộm chó. Phương và Hữu vung mã tấu chém nhưng chưa kịp xuống tay thì Hiếu rút súng bắn điện bắn trả. Mũi tên kim loại nối dây diện sượt qua đầu Bảo trúng tay Phương khiến cả hai bị điện giật.

Chiếc xe ngã xuống đường, Bảo tử vong tại chỗ, Phương và Hữu được đưa đi cấp cứu sau đó, nhưng cũng không qua khỏi.

Thoát khỏi nhóm truy đuổi, 4 tên trộm chó về nhà Hiếu sau đó mang 3 con chó đi bán lấy tiền chia nhau. Khi biết 3 thanh niên tử vong, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến tối 15/6 đến sáng 16/6, lần lượt 4 đối tượng đã đến Công an huyện Củ Chi đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an đã thu giữ 3 xe máy, 2 mã tấu, 2 tầm vông (dài 2,2 m), 1 bình ắc quy điện, 1 bịch bột (nghi là bả chó), 1 súng bắn điện và một số dây điện…

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng ra pháp luật.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục