Tin mới

Lời khai nữ sinh trường y vứt xác con mới sinh trong vườn nhà dân

Thứ bảy, 14/03/2015 14:06

Đang thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức thì chuyển dạ, cô gái đã chạy lên nhà vệ sinh tầng 3 nơi mình ở trọ để sinh em bé nhưng thai nhi đã tử vong. Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống khu vườn nhà dân liền kề và bỏ đó, không có chuyện ném từ tầng 3 xuống.

 

Đang thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức thì chuyển dạ, cô gái đã chạy lên nhà vệ sinh tầng 3 nơi mình ở trọ để sinh em bé nhưng thai nhi đã tử vong. Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống khu vườn nhà dân liền kề và bỏ đó, không có chuyện ném từ tầng 3 xuống.


 

Thông tin trên báo Trí thức trẻ, nhiều người xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ mẹ nhẫn tâm vứt con mới sinh vào vườn nhà dân.

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Lê Xuân Văn, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự việc.

Theo Đại tá Văn, sáng 13/3, Công an huyện nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về vụ việc và ngay sau đó đã cử cán bộ xuống hiện trường nắm bắt tình hình. Theo thông tin ban đầu, người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con là một nữ sinh trường cao đẳng y trên địa bàn Hà Nội, quê ở Hà Nam.

“Sáng ngày 14/3, gia đình nữ sinh đã có mặt tại huyện Mỹ Đức để làm việc với các cơ quan chức năng, đồng thời xin nhận lại thai nhi để lo hậu sự”, Đại tá Văn nói.

Lời khai nữ sinh trường y vứt xác con mới sinh trong vườn nhà dân 5

Tầng 3 ngôi nhà, nơi người dân phát hiện có vệt máu dài chảy xuống.

Qua tiếp xúc với nữ sinh này, cô cho biết khi mang bầu sợ mọi người biết nên giấu chuyện, duy chỉ có một bạn nữ ở cùng phòng trọ biết. Sáng 13/3, nữ sinh này đang thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức thì chuyển dạ. Cô gái này đã chạy lên nhà vệ sinh tầng 3 nơi mình ở trọ để sinh em bé nhưng thai nhi đã tử vong. Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống khu vườn nhà dân liền kề và bỏ đó, không có chuyện ném từ tầng 3 xuống.

Tuy nhiên, người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc khẳng định nhìn thấy vệt máu dài từ tầng 3 của ngôi nhà nơi nữ sinh này thuê trọ. Bên dưới là khu vườn nơi phát hiện thấy xác bé sơ sinh.

Là người đầu tiên chứng kiến, ông Dương Văn Minh (68 tuổi), nhà ngay sát nơi xảy ra vụ việc vẫn chưa hết ám ảnh, xót xa. Ông Minh kể lại, khoảng hơn 10h trưa hôm qua (13/3), ông lên tầng 2 thì phát hiện một thứ gì đó nhìn giống con búp bê ở sân vườn nhà hàng xóm.

“Ban đầu cứ tưởng búp bê trẻ con nhà hàng xóm chơi đùa rồi vứt ra vườn. Tuy nhiên, khi bước xuống nhà, trong người tôi cảm giác có gì lạ khác thường, linh tính như mách bảo, tôi tò mò ra nhìn thì hoảng hồn khi đó là xác một bé sơ sinh bị vứt bỏ không một mảnh vải che thân”, ông Minh bàng hoàng nhớ lại.

Theo ông Minh, ngay sau khi phát hiện vụ việc, ông kêu la hàng xóm xung quanh chạy ra thì thấy đó là xác một bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn, đã chết từ trước đó, người tái nhợt.

Lời khai nữ sinh trường y vứt xác con mới sinh trong vườn nhà dân 6

Khu vườn nơi phát hiện thấy xác thai nhi

“Tôi và nhiều người dân nhìn lên trên tường nhà hàng xóm thì thấy một vệt máu dài từ tầng 3 chảy xuống nên ngay sau đó đã nhanh chóng báo công an xã đến khám nghiệm hiện trường”, ông Minh kể tiếp.

Thấy nhiều điểm khả nghi nên cơ quan công an tiến hành lấy lời khai của nhiều người sống trong ngôi nhà 3 tầng cạnh nơi xảy ra vụ việc. Ngôi nhà lúc đó có nhiều nữ sinh hiện đang học trường Cao đẳng y trong địa bàn Hà Nội thuê trọ để đi thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức.

“Tuy nhiên, tất cả nữ sinh đều khai rằng mình không phải là người vứt bỏ đứa bé. Lực lượng Công an đã đưa tất cả đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện nữ sinh đang học năm 2 chính là người vừa sinh rồi vứt bỏ đứa bé”, ông Minh kể lại.

Sáng nay (14/3), người dân đã tiến hành khâm liệm chôn cất cháu bé xấu số ở nghĩa trang xã Phúc Lâm.

Trước đó, những hình ảnh thương tâm về thai nhi chết trong vườn đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội trong ngày 13/3. Cư dân mạng đã rất phẫn uất và cho rằng hành động của người mẹ là “mất nhân tính”. Thậm chí một số người đã tung lên mạng hình ảnh được cho là nữ sinh viên đã vứt cháu bé xuống vườn nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Tiểu Phương