Tin mới

Lời xin lỗi muộn màng và bí ẩn xung quanh vụ cô gái giết chủ nợ lúc rạng sáng

Thứ năm, 22/03/2018 13:52

Tại phiên tòa, Hồ Thị Huệ run cầm cập phải vịn vào mép bàn để không bị ngã quỵ trước những câu hỏi mà HĐXX đưa ra. Được nói lời cuối cùng, bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến người thân của nạn nhân trước hành vi mà mình gây ra.

Tại phiên tòa, Hồ Thị Huệ run cầm cập phải vịn vào mép bàn để không bị ngã quỵ trước những câu hỏi mà HĐXX đưa ra. Được nói lời cuối cùng, bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến người thân của nạn nhân trước hành vi mà mình gây ra.

Người lao độngThời đại cho hay, theo như bản cáo trạng vào sáng ngày 5/1/2016, Hồ Thị Huệ (SN 1991), trú tại TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đi nhờ xe ô tô tới nhà người họ hàng là bà Nguyễn Thị H. (63 tuổi), trú tại phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai, để trả số tiền đã vay nợ trước đó.

Lời xin lỗi muộn màng và bí ẩn xung quanh vụ cô gái giết chủ nợ lúc rạng sáng 1

Bị cáo Huệ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thời Đại

Tới sân, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng nên đẩy cửa đi vào nhà. Sau vài bước chân, Huệ bất ngờ bị bà H. tung chăn trùm lên đầu, và đánh liên tiếp vào người.

Do khỏe hơn nên Huệ vật ngược lại, kéo bà H. xuống nền. Đồng thời, Huệ dùng 2 tay ghì đè xuống mặt và cổ bà H. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Huệ đã lấy xà beng cậy phá két sắt nhằm tạo hiện trường giả về vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, biết không thể nào thoát tội, vào ngày 11/1, Huệ đã tới công an đầu thú.

Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc bệnh trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện, khiến vụ án kéo dài hơn 1 năm mới đưa ra xét xử. Ngày 24/10/2017, vụ án được đưa ra xét xử, song HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì có 1 số tình tiết chưa rõ.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với Hồ Thị Huệ về tội danh Giết người.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồ Thị Huệ đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Trong quá trình xét xử, bị cáo đứng run cầm cập và phải dựa vào bàn để đứng vững.

Huệ cho hay, nạn nhân là người dì rất thân thiết và thường xuyên giúp đỡ bị cáo trong quá trình làm ăn. Việc xảy ra bất ngờ, quá trình vật lộn Huệ đã không làm chủ được bản thân khiến nạn nhân tử vong. Khi được nói lời cuối cùng, Huệ đã cúi đầu và gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

HĐXX cho rằng, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo. Đặc biệt, Huệ cũng đã chủ động chi trả mai táng phí cho người nhà nạn nhân với số tiền 20 triệu đồng. Đây là những tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Huệ.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù giam về tội Giết người. Về dân sự, bị cáo Hồ Thị Huệ còn phải bồi thường 137 triệu đồng cho gia đình bị hại. Chủ tọa dứt lời, nữ bị cáo khuỵu xuống ngất xỉu, buộc cán bộ hỗ trợ tư pháp phải dìu về trại giam.

Hồng Hạnh (tổng hợp)