Lừa bán 8 cô gái ra nước ngoài, "nữ quái" lĩnh 10 năm tù

Lợi dụng các cô gái trẻ cần việc làm, Thắm đã hứa hẹn đưa họ qua Liên bang Nga làm nhân viên nhà hàng với mức lương cao nhưng thực chất lại ép làm gái bán dâm. Bằng thủ đoạn này, Thắm đã dụ dỗ được 8 cô gái bán sang Nga, thu lợi bất chính 30 triệu đồng.

 

 

Lợi dụng các cô gái trẻ cần việc làm, Thắm đã hứa hẹn đưa họ qua Liên bang Nga làm nhân viên nhà hàng với mức lương cao nhưng thực chất lại ép làm gái bán dâm. Bằng thủ đoạn này, Thắm đã dụ dỗ được 8 cô gái bán sang Nga, thu lợi bất chính 30 triệu đồng.


Theo tin tức báo Người lao động, sáng 16/12, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thắm (SN 1972, quê Thừa Thiên- Huế, ngụ tỉnh Bình Dương) 10 năm tù về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2012, Thắm quen với Lan (tự Lan Béo, sống tại cộng hòa Liên bang Nga), được Lan đề nghị tuyển chọn các cô gái trẻ, đẹp để đưa sang Nga làm nhân viên phục vụ nhà hàng và bán dâm cho khách.

Mỗi cô gái đưa sang Nga thành công Thắm được nhận từ 300-500 USD. Riêng các khoản phí về thủ tục xuất cảnh, vé máy bay Lan tự ứng tiền ra lo, khi nào các cô gái sang Nga làm việc sẽ trừ nợ sau.

Lừa bán 8 cô gái ra nước ngoài, 'nữ quái' lĩnh 10 năm tù 5

Bị cáo Lê Thị Thắm bị dẫn giải về trại giam sau phiên xử sơ thẩm - Ảnh: ANTD

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 11/2012 đến tháng 2/2013, Thắm đã dụ dỗ được 8 cô gái bán sang Nga, thu lợi bất chính 30 triệu đồng.

Một số cô gái sau khi bị lừa đảo đã phải nhờ người thân gửi tiền qua để chuộc thân và quay về Việt Nam tố cáo Thắm.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tại tòa, Thắm không thừa nhận mình phạm tội. Thắm cho rằng mình đã tư vấn cho các cô gái sang Nga để vừa làm phục vụ, vừa bán dâm và họ đã đồng ý nên không thể phạm tội. Về phần tiền của 8 cô gái trước khi đi và sau khi sang Nga làm việc có chuyển vào tài khoản của Thắm, bị cáo khai số tiền đó được chuyển vào tài khoản của Lan. Tuy nhiên tại tòa và tại cơ quan điều tra Thắm không có bằng chứng chứng minh các bị hại đã chuyển vào tài khoản của Lan.

Các bị hại cũng khai rằng, khi tư vấn Thắm không nói qua đó để bán dâm nên mới đồng ý. Và chính vì không đồng ý việc sang nước ngoài để bán dâm nên một số cô gái đã tự bỏ tiền ra chuộc mình để được về nước, tố cáo hành vi của Thắm và đồng bọn.

Tòa nhận định rằng, dù Thắm không nhận tội nhưng hành vi của Thắm đã rõ, thể hiện qua lời khai của chính bị cáo tại cơ quan điều tra, lời khai của các bị hại, các bằng chứng và số tiền bị cáo thu lợi bất chính.

Qua đó, tòa cho rằng, hành vi của bị cáo không những ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của người khác mà còn làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam nên phải xử nghiệm.

HĐXX đã tuyên mức cao nhất của khung hình phạt VKS đề nghị, đồng thời tịch thu sung quỹ nhà nước 30 triệu đồng số tiền mà Thắm đã thu lợi bất chính.

Phương Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục