Lừa các cô gái bán sang nước ngoài làm vợ người bệnh tật hoặc nghèo khó

Lừa nhưng cô gái quê hiền lành, nhóm buôn người đã bán họ cho người đàn ông Trung Quốc bệnh tật, hay nghèo khó để làm vợ.

Lừa nhưng cô gái quê hiền lành, nhóm buôn người đã bán họ cho người đàn ông Trung Quốc bệnh tật, hay nghèo khó để làm vợ.

Lừa các cô gái bán sang nước ngoài làm vợ người bệnh tật hoặc nghèo khó 5

Đối tương Quan trước tòa.

Ngày 29-10, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án ba năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Quan về tội mua bán người.

Cùng tội và cùng bị TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm vào đầu tháng 8, các bị cáo Phạm Trường An lãnh án 7 năm tù, Nguyễn Trung Hiếu 3 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hoàng Sơn 3 năm tù không có kháng cáo.

Tại toà, bị cáo Quan ban đầu kêu oan sau đó nói lời sau lại xin giảm án và quỳ xuống giơ hai tay lên trời để được chiếu cố. HĐXX nhận định bị cáo quanh co không thành khẩn và không có tình tiết nào để xem xét giảm nhẹ nên giữ nguyên án sơ thẩm. Theo án sơ thẩm, bị cáo này là đồng phạm giúp sức tích cực cần xử mức án nghiêm.

Theo hồ sơ, vào năm 2011, An khi đó có người Trung Quốc tên Quan Đảo Sì tại tỉnh Phúc Kiến. Sau đó, An bàn với chồng về Việt Nam tìm các cô gái quê bán cho đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ.

Giá bán một phụ nữ Việt Nam mà vợ chồng An hưởng là từ 30.000 đến 40.000 nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đến 120 triệu đồng tiền Việt Nam), bao gồm chi phí đi lại và làm các thủ tục giấy tờ, tiền cho nhà gái.

Quan và Sơn làm nhiệm vụ tuyển chọn các cô gái và được trả công cho mỗi cô là 2 đến 20 triệu.

Trong thời gian này, An còn lôi kéo cả Hiếu (người chung sống như vợ chồng với An tại Việt Nam) làm nhiệm vụ chở An đi lo thủ tục giấy tờ.

Các cô gái sau khi sang Trung Quốc bị An giữ hết giấy tờ và bán cho đàn ông ở vùng núi có cuộc sống khó khăn cực khổ, hoặc đàn ông bị bệnh tật, chứ không như lời hứa ban đầu là gả vào nhà giàu sang.

Vào ngày 12-3-2014, An cùng Hiếu bị bắt quả tang tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất khi đang tổ chức đưa ba cô gái Việt Nam sang Trung Quốc.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục