Lừa có kho báu hàng trăm tỷ đô để chiếm đoạt tài sản

Lừa mình có kho báu tram tỷ đô, Chơn đã chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người phụ nữ cả tin.

Lừa mình có kho báu tram tỷ đô, Chơn đã chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người phụ nữ cả tin.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 17/8, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Thành Chơn (46 tuổi, ngụ quận 6, TP HCM) mức án 17 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2013, Chơn mượn ông H.V.C. - trụ trì chùa Từ Quang (huyện Bình Chánh, TP HCM) hai hộp Bond series 2003, 2006.

Lừa có kho báu hàng trăm tỷ đô để chiếm đoạt tài sản 1

Bị cáo trước tòa.

Sau đó, Chơn cầm hai hộp này đi rêu rao với nhiều người mỗi hộp Bond có giá trị 274 tỷ 300 triệu USD, ai muốn khai thác kho tiền đô la Mỹ phải chi tiền để đi "quan hệ", "chi phí vận chuyển tiền"...

Tưởng thật, chị L.T.L. (42 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã giới thiệu với bạn là bà N.T.T.H. (66 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) chi tiền để khai thác kho tiền trên, tổng cộng 3,2 tỷ đồng.

Chơn đã lấy số tiền này và đổi lại tiền USD, đưa lại cho bà H 56.300 USD (tương đương với 1,35 tỷ đồng) để "làm tin" và cho biết đây là tiền lấy từ "kho báu". 

Ngoài số tiền đã chiếm đoạt bà H, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11/2013, Nguyễn Thành Chơn còn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của hai nạn nhân khác với tổng số tiền 2,8 tỷ đồng trong việc mua bán đất đai ở huyện Long Thành (Đồng Nai).

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục