Tin mới

Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương: "Ông Trương Quý Dương không có mặt, chúng tôi không biết phải hỏi ai"

Thứ sáu, 18/05/2018, 17:25 (GMT+7)

Vị luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương cho rằng, nhiều người liên quan đến vụ việc xảy ra tại đơn nguyên chạy thận Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình liên tục vắng mặt, đặc biệt là ông Dương khiến luật sư không biết hỏi ai.

Vị luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương cho rằng, nhiều người liên quan đến vụ việc xảy ra tại đơn nguyên chạy thận Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình liên tục vắng mặt, đặc biệt là ông Dương khiến luật sư không biết hỏi ai.

Chiều 18/5, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ án chạy thận làm 8 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại toà, ông Đỗ Đình Vận - phó giám đốc BVĐK Hòa Bình cho biết, theo quy chế của bệnh viện thì từng khoa phòng đều có chức năng nhiệm vụ riêng, nếu sự cố xảy ra liên quan đến chuyên môn là khoa thận nhân tạo thì khoa phải chịu trách nhiệm. Nếu nguyên nhân do khoa vật tư để xảy ra sự cố thì khoa đó phải chịu.

Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương: 'Ông Trương Quý Dương không có mặt, chúng tôi không biết phải hỏi ai' 1

Toàn cảnh phiên xét xử.

"Đối với bác sĩ Hoàng Công Lương nếu mà được giao máy chạy thận nhưng máy không đủ chức năng vận hành nhưng vẫn để vận hành rồi xảy ra sự cố thì bác sĩ Lương phải chịu trách nhiệm. Nếu như máy móc ảnh hưởng thì phòng vật tư phải có trách nhiệm", ông Vận nói.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương xin toà được xét hỏi ông Đinh Tiến Công (Trưởng khoa hồi sức tích cực, BV đa khoa tỉnh Hoà Bình) nhưng ông Công đã vắng mặt.

Tại phiên toà, luật sư Chiến đề nghị HĐXX công bố đơn đề nghị vắng mặt của ông Công. Bởi theo luật sư Chiến nêu rõ "Đây là những người rất quan trọng nếu như họ không đến thì chúng tôi không biết hỏi ai vì không có người không thể tiếp tục xét xử".

Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương: 'Ông Trương Quý Dương không có mặt, chúng tôi không biết phải hỏi ai' 2

Luật sư Chiến trả lời PV.

Trong ngày hôm nay, ông Chiến cũng từng đề nghị xét hỏi nhiều người liên quan như ông Hoàng Đình Khiếu, (Phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình), ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình) cũng như một số người có liên quan nhưng những người này liên tục vắng mặt.

Trong khi đó, luật sư Trần Vũ Hải - bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, trả lời rằng, trong trường hợp ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trương Quý Dương chúng tôi cần mời các chuyên gia đến đối chất nếu không thì không thể giải quyết được gì.

Tuy nhiên việc yêu cầu mời chuyên gia của các vị luật sư đã bị hội đồng xét xử không đồng ý.

Ngọc Thắng

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news