Luật sư: "Nếu phạt tội bầu Kiên các DN phải ngừng hoạt động 2 năm"

(Tinmoi.vn) "Nếu quy kết các bị cáo tội cố ý làm trái thì hàng loạt doanh nghiệp hiện nay phải ngừng hoạt động để chờ thêm 2 năm NHNN đưa ra hướng dẫn việc thực hiện ủy thác theo luật các tổ chức tín dụng".

(Tinmoi.vn)Liên quan đến vụ án xét xử bầu Kiên , "Nếu quy kết các bị cáo tội cố ý làm trái thì hàng loạt doanh nghiệp hiện nay phải ngừng hoạt động để chờ thêm 2 năm NHNN đưa ra hướng dẫn việc thực hiện ủy thác theo luật các tổ chức tín dụng".

Ông Hùng cho rằng, việc Kiên bị khởi tố tội Cố ý làm trái thì một phần do việc thiếu trách nhiệm của NHNN, ông Hùng kiến nghị khởi tố hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với một số cá nhân của NHNN, đồng thời kiến nghị HĐXX, việc bị cáo Kiên không phạm tội Cố ý làm trái.

Trong phần bảo chữa cho ông Nguyễn Đức Kiên, luật sư Hoàng Đôn Hùngcho rằng HĐXX phán quyết các bị cáo phạm tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, kinh doanh trái phép là không đúng pháp luật, gây rối loạn hoạt động của các DN này.

Luật sư: 'Nếu phạt tội bầu Kiên các DN phải ngừng hoạt động 2 năm' 5

Luật sư bào chữa bầu kiên đề nghị khởi tố một số cá nhân của NHNN

Luật sư này đề nghị làm rõ vấn đề là: Giá trị pháp lý của Công văn 350 của NHNN. Nếu không có chữ ký của Thống đốc thì đấy là quan điểm cá nhân.

Tại Tòa, đại diện NHNN cũng cho biết: Công văn 350 chỉ là công văn tham khảo do chưa có hướng dẫn. Tuy nhiên, việc chưa có hướng dẫn phù hợp, việc làm của Kiên và nguyên các thường trực HĐQT không có nghĩa là vi phạm pháp luật. 

Đại diện NHNN lại nói rằng, đơn vị tín dụng không được thực hiện ủy thác nếu chưa có hướng dẫn của NHNN. Nếu như thế thì quan điểm này mâu thuẫn với chính quan điểm trong Công văn 350.

Luật sư Hùng cũng cho rằng, việc dựa vào Công văn 350 để kết tội Kiên thể hiện sự lúng túng của cơ quan công tố vì không biết ACB vi phạm quy định nào trong pháp luật. Ông Hùng đề nghị, NHNN cần có văn bản trả lời rõ vấn đề này.

Dũng Việt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục