Lương 4 triệu/tháng vẫn sống thoải mái tại Hà Nội ?

Chị Thu Hường (26 tuổi), hiện đang là một nhân viên lễ tân tại một công ty ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Mỗi tháng chị nhận mức lương cố định là 4 triệu. Với số tiền ít ỏi này chị vẫn có được mức sống thoải mái.

Chị Thu Hường (26 tuổi), hiện đang là nhân viên lễ tân tại một công ty ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Mỗi tháng chị nhận mức lương cố định là 4 triệu. Với số tiền ít ỏi này chị vẫn có được mức sống thoải mái ở Thủ đô đắt đỏ.

Chia sẻ về cách quản lý tiền bạc của bản thân, chị Hường cho biết, thời gian đầu chị cũng sống khá chật vật với mức lương 4 triệu/tháng. Tuy nhiên càng về sau, chị càng hiểu và biết rõ về cách chi tiêu hợp lý để không những có cuộc sống ổn định hơn, mà còn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ hàng tháng.

Lương 4 triệu/tháng vẫn sống thoải mái tại Hà Nội ? 1

Với mức lương 4 triệu/tháng, để sử dụng hợp lý, chị đã chia thành từng khoản nhỏ. Ảnh minh họa

Với 4 triệu này, chị chia nhỏ thành từng khoản chi tiêu để không dùng quá số tiền đã quy định.

Về vấn đề tiền thuê nhà, chị chọn ở chung cùng một người bạn, hai người thuê một căn phòng với mức giá 1,5 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng chị bỏ ra 750.000 đồng để trả tiền thuê nhà.

Cộng vào khoản tiền nhà là tiền điện 2.500/kw, tiền nước 30.000/m3, tiền Internet cả dãy trọ 8 người dùng chung một gói thuê bao 275.000/tháng. Như vậy, chị dành riêng một khoản 1 triệu đồng chi trả các chi phí + tiền thuê nhà.

Một khoản tiền khác chị dành cho việc ăn uống. Buổi sáng, chị chọn ăn xôi hoặc bánh mỳ, thỉnh thoảng chị sẽ nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhìn chung, các món ăn sáng được chị thay đổi thường xuyên, khi thì bánh mỳ thịt, khi thì bánh cuốn, bún, phở,… với mức giá dao động từ 10.000 – 15.000/suất.

Để tiết kiệm tiền ăn trưa, chị đã dành thời gian ở nhà để chuẩn bị bữa trưa mang đến văn phòng. Các món ăn tự nấu vừa ngon, sạch sẽ lại không tốn kém. Bữa tối chị cũng chủ yếu nấu ăn tại nhà, nếu không tính những buổi ra ngoài tụ tập cùng bạn bè thì tính trung bình một tháng chị chi ra khoảng 700.000 tiền thức ăn, tính cả gạo, gia vị,…

Thường các nhu yếu phẩm như kem đánh răng, xà bông, dầu gội,… chị tập trung mua từ đầu tháng, dùng được vài tháng mới hết, tính ra trung bình chưa đến 100.000 đồng.

Các khoản chi cho xăng xe, thẻ điện thoại được chị gộp chung vào một mục. Tiền điện thoại một tháng chị nộp chỉ dao động từ 50.000-100.000, vì hiện nay chị rất thích sử dụng các dịch vụ gọi điện thoại miễn phí trên điện thoại như zalo, viber,… Còn tiền xăng, 2 tuần chị đổ một lần, hết khoảng 100.000.

Còn 1 triệu đồng, chị dành chi cho các khoản phát sinh trong tháng, như sắm quần áo mới, đám cưới, vui chơi cùng bạn bè,…  Chị cho biết, nếu tháng nào đám cưới nhiều hoặc có các việc phát sinh ngoài ý muốn thì chị sẽ cắt giảm phần chi tiêu mua quần áo.

Khoản 1 triệu đồng còn lại được chị dùng làm tiền tiết kiệm. Không như những người khác gửi ngân hàng, chị chỉ đơn giản giữ tiền trong thẻ ATM.

Sau vài năm làm việc, chị cũng góp được một khoản tiền tiết kiệm kha khá để đến những dịp lễ Tết cuối năm sẽ sử dụng, cũng như gửi về giúp đỡ một phần cho gia đình ở quê.

Hoài An 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục