Lương 6 triệu vẫn tiết kiệm 3,5 triệu/tháng và sống dư dả

Cô gái trẻ chỉ có mức lương 6 triệu/tháng nhưng vẫn có một khoản tiền tiết kiệm là 3,5 triệu và một cuộc sống dư dả, thoải mái. Hãy cùng xem bí quyết của cô ấy như thế nào.

Cô gái trẻ chỉ có mức lương 6 triệu/tháng nhưng vẫn có một khoản tiền tiết kiệm là 3,5 triệu và một cuộc sống dư dả, thoải mái. Hãy cùng xem bí quyết của cô ấy như thế nào.

Chỉ bằng những dòng chia sẻ kinh nghiệm bản thân, cô gái trẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của các ông bố, bà mẹ trên một diễn đàn mạng. Trong đó, cô gái chia sẻ rõ về cách tiết kiệm, chi tiêu trong 1 tháng của mình. Tuy chỉ có mức lương 6 triệu/tháng, lại sống ở TP.HCM nơi có mức sống khá cao nhưng cô gái trẻ vẫn rủng rỉnh tiền, tiết kiệm được gần 3,5 triệu đồng mỗi tháng.

Cụ thể, cô gái chia sẻ, lương tháng của cô chỉ là 6 triệu nhưng vẫn sống khỏe re, nếu ai bảo túng thiếu, nợ nần là do không “nắm được luật chơi” thôi. Với số tiền này cô chia đều ra từng khoản nhỏ. Đầu tiên là tiền nhà, để đỡ đi một phần nào cô chọn ở chung với một người bạn tại quận 12, tuy sống hơi xa trung tâm nhưng bù lại mức giá thuê khá rẻ, chỉ khoảng 600.000/người/tháng.

Lương 6 triệu vẫn tiết kiệm 3,5 triệu/tháng và sống dư dả 1

Mỗi tháng sau khi chi tiêu các khoản cần thiết cô gái trẻ vẫn còn dư ra 3,5 triệu đồng. Ảnh minh họa

Còn về vấn đề đi lại, cô chọn đi làm bằng phương tiện công cộng, một phần vì giá rẻ, chỉ 300.000 đồng/tháng, một phần vì cô không thích bon chen đi xe máy, theo quan điểm riêng của mình, cô nghĩ 30 phút vật lộn đi xe trên đường là 30 phút lãng phí công sức, lại tăng nguy cơ tai nạn giao thông...

Chỉ tốn 10.000 đồng bắt 2 tuyến xe bus từ quận 12 đến công ty ở quận 10. Vừa ngồi trên xe vừa ngắm phố xa, lại có thời gian lót bụng bữa sáng 10.000-15.000 là những gói xôi hay ổ bánh mỳ. Thậm chí, cô còn thấy lợi ích của việc đi xe bus khi có thể đi bộ tập thể dục từ trạm xe bus đến cơ quan.

Về chuyện ăn uống hằng ngày, để tiết kiệm cô cùng bạn cùng phòng tự nấu ăn, vừa ngon bổ lại rẻ, tính ra mỗi người chỉ tốn khoảng 400.000 đồng/tháng. Thỉnh thoảng cô mới ăn chơi xả láng với bạn bè, khoảng 2 lần 1 tháng. Nói là ăn chơi xả láng nhưng thực ra cũng chỉ là 4 người bạn đi ăn với nhau, khi thì ăn quán ốc gần nhà hoặc làm một bữa tiệc nước tại nhà, chia ra mỗi người tầm 100.000 đến 150.000 là ăn uống thoải mái.

Tuy bản tính tiết kiệm, nhưng cô gái trẻ vẫn biết cách đầu tư vào những việc đúng đăn. Mỗi tháng cô đều dành ra một khoản tiền để mua sách, tuy hơi đắt nhưng đây là khoản chi xứng đáng . Tháng nào cô gái trẻ cũng bỏ ra 200.000 đồng để mua sách, sau khi đọc xong có thể đổi sách cho bạn, cách này khá hay.

Tính chi tiết ra, có thể thấy con số chi tiêu cụ thể trong một tháng của cô gái trẻ này: nhà cửa + sinh hoạt = 800.000 đồng; đi lại +  ăn sáng = 500.000 đồng; ăn uống = 400.000 đồng; tụ tập bạn bè = 200.000 đồng; sách/báo chí = 200.000 đồng; việc phát sinh = 200.000 đồng. Vậy là một tháng chi khoảng 2,3 triệu đến 2,5 triệu đồng thì cô còn dư dả khoảng 3,5 triệu đồng.

Khoản tiền dư hằng tháng đều được cô trích ra làm 3 phần. Một phần 500.000 đồng để tiết kiệm, cứ 2-3 tháng sẽ đi du lịch hoặc đổi gió ra ngoại ô. Phần nữa thì 1 triệu cô gửi về cho gia đình ở quê, phụ giúp bố mẹ. 2 triệu còn lại cô sẽ gửi tiết kiệm ngân hàng, khoản ngân hàng này sẽ được cô tích lũy lâu dài xem như có một nguồn vốn khởi nghiệp về sau. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục