Lý do hoãn thực nghiệm hiện trường vụ nam sinh tử vong ở trường Gateway

Buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé trai tử vong ở trường Gateway bị hoãn do vắng mặt người liên quan.

Thông tin mới nhất trên báo Giao thôngTiền Phong cho hay sáng ngày 11/9, buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong bị hoãn vắng mặt vì những người liên quan.

Theo đó, liên quan đến vụ việc, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND Q. Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết theo lịch sáng nay ngày 11/9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cầu Giấy sẽ tổ chức buổi thực nghiệm điều tra lần thứ hai vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan.

Lý do hoãn thực nghiệm hiện trường vụ nam sinh tử vong ở trường Gateway 1

Nhiều bảo vệ đứng dàn hàng trước cổng trường Gateway. Ảnh: Tiền Phong

Ông Tảo cũng cho hay liên quan đến việc sẽ tổ chức thực nghiệm điều tra vụ bé lớp 1 tử vong tại trường Gateway trong thời gian tới, đã giao kiểm sát viên phối hợp với điều tra viên, nếu như sắp xếp được lịch với các bộ phận liên quan và thấy cần thiết thì sẽ tiến hành buổi thực nghiệm.

"Việc thực nghiệm hiện trường hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như thời tiết, địa điểm có phù hợp, việc thực nghiệm sẽ không cố định ngày này hay ngày khác”, ông Tảo cho biết.

Lãnh đạo Công an Q.Cầu Giấy cũng cho biết buổi thực nghiệm bị hoãn do vắng những người liên quan.

"Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy sẽ tiến hành tổ chức thực nghiệm vào một ngày khác”, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho hay.

Theo lịch sáng ngày 11/9, Cơ quan CSĐT Công an Q. Cầu Giấy sẽ tổ chức buổi thực nghiệm điều tra lần 2 vụ bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway) tử vong. Viện KSND quận Cầu Giấy cử đại diện có mặt cùng các bị can, luật sư và gia đình bị hại.

Lý do hoãn thực nghiệm hiện trường vụ nam sinh tử vong ở trường Gateway 2

Chiếc ô tô BKS 29B-069.56 đưa đón 13 học sinh trong vụ án tại buổi thực nghiệm lần 1 ngày 30/8. Ảnh: Báo Giao thông

Ở một diễn biến khác, Luật sư Lê Minh, Văn phòng luật sư Thanh Sơn (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, dù được cấp phép tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người đưa đón trong vụ án nhưng không được Cơ quan CSĐT thông báo dự buổi thực nghiệm.

“Đến nay cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng chưa có thông báo gì chính thức cho các luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Bích Quy”, luật sư Lê Minh cho biết.

Trước đó, sáng ngày 6/8, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh trường Gateway) được ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) lái ô tô BKS 29B-069.56 chở đi đón 13 học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng L. để đưa đến trường Gateway.
Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Quy đã trở lại đón 13 học sinh sau giờ tan lớp nhưng không thấy bé L.

Mở cửa ô tô, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất động trong ô tô, sau ghế lái. Bé L. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 2/7, Viện KSND Q.Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Quy.

Vào ngày 30/8, Cơ quan CSĐT thực nghiệm điều tra lần một để làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới tài xế Doãn Quý Phiến. Buổi thực nghiệm tái hiện quá trình xe di chuyển từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Trong buổi thực nghiệm, tài xế Phiến lái xe nhưng không có mặt bà Quy.

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục