Tin mới

Lý do không khởi tố vụ án "thông cung" vụ hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ

Thứ sáu, 13/07/2018 15:13

Tại phiên tòa sơ thẩm, nhân chứng bí ẩn Nguyễn Mai Phương công bố đoạn ghi âm, tố cáo mẹ hoa hậu Phương Nga đưa hối lộ cho cán bộ Cục CSHS Bộ Công an 50 triệu đồng để "thông cung".

Tại phiên tòa sơ thẩm, nhân chứng bí ẩn Nguyễn Mai Phương công bố đoạn ghi âm, tố cáo mẹ hoa hậu Phương Nga đưa hối lộ cho cán bộ Cục CSHS Bộ Công an 50 triệu đồng để "thông cung".

Ngày 13/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) – Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án Vu khống trong phiên xử Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi).

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 27/6/2017, nhân chứng bí ẩn Nguyễn Mai Phương đã cung cấp bằng chứng, cho rằng mẹ của hoa hậu Phương Nga đã nhờ bà đưa cho cán bộ trại giam Chí Hòa 50 triệu đồng, để giúp Phương Nga và Thùy Dung thông cung.

“Năm 2015, mẹ Nga có đưa tiền cho một quản giáo để thông cung. Mẹ cô Nga có nhờ một người làm công an bên PC45 tên là P.T.X., tiếp xúc với quản giáo nào đó tôi không nhớ tên, đưa cho anh ta 50 triệu đồng. Lúc đó, mẹ Nga có muốn tôi giúp cô ta nhưng tôi không giúp việc đó”, bà Mai Phương khai tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo PC44, “sau khi xác minh nguồn tin của bà X., tố giác bà Mai Phương (nhân chứng trong vụ án Trương Hồ Phương Nga) vu khống bà X. nhận 50 triệu đồng để đưa cho cán bộ quản giáo (trại giam Chí Hòa) giúp thông cung với bị can Nguyễn Đức Thùy Dung. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định số 69-1 ngày 29/5/2018 không khởi tố vụ án hình sự với lý do bà X. đã rút yêu cầu không khởi tố hình sự đối với bà Nguyễn Mai Phương về hành vi vu khống trên”.

Liên lạc với bà X., PV Pháp luật TP.HCM đặt câu hỏi tại sao bà tố giác bà Phương sau đó lại rút như thông báo của PC44, bà X. khẳng định bà không tố giác thì làm gì có việc bà rút.

Khi PV tiếp tục đặt câu hỏi "vậy tại sao PC44 vào cuộc"?, thì bà X. cho biết: Do thông tin ở tòa bà Phương khai nhưng bà không hề biết bà Phương là ai, chỉ một lần nghe điện thoại của bà Phương mới biết, bà X. có ghi âm và cung cấp cho PC44 khi được yêu cầu.

"Riêng việc có quen với Trương Hồ Phương Nga, bà X. cho biết trước đây mẹ của Phương Nga có trình báo Phương Nga bỏ đi, lãnh đạo đã giao cho bà thụ lý. Việc bà P. khai đưa bà 50 triệu đồng giúp thông cung với bị can Nguyễn Đức Thùy Dung là vu khống “Mất thì đã mất rồi, tôi cũng không muốn vụ việc kéo dài nên không tố giác bà P.”, bà X. nói.

Đức Hoà (tổng hợp)