Lý Hùng – đại gia BĐS “bí ẩn” đất Sài Gòn?

(Tinmoi.vn) Khẳng định không lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, song theo những thông tin mới nhất, Lý Hùng đã đầu tư một lượng vốn không nhỏ vào bất động sản triệu đô.

 

 

(Tinmoi.vn) Khẳng định không lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, song theo những thông tin mới nhất, Lý Hùng đã đầu tư một lượng vốn không nhỏ vào bất động sản triệu đô.

Những người yêu phim Việt những năm 90 khó có thể quên được hình ảnh một Lý Hùng đầy lãng tử, điển trai, "đốn" tim biết bao thiếu nữ. Thời kì hoàng kim không còn nhưng Lý Hùng vẫn được người hâm mộ và giới truyền thông đặc biệt quan tâm. Lý Hùng của hôm nay đã là một quí ông U40 lịch lãm.

Theo Lý Hùng, hiện tại, đóng phim không còn là mối quan tâm hàng đầu và duy nhất của anh. Từ năm 2000 anh bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực ca hát và từng bước khẳng định tên tuổi của mình. Anh đã từng chia sẻ mình ít quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh. đã có lần anh thừa nhận, anh không biết gì về kinh doanh.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu, dù không tham gia quản lý, điều hành nhưng Lý Hùng cũng bỏ không ít vốn vào lĩnh vực bất động sản. Đối tượng  là nhà Khang Điền, công ty do ông Lý Điền Sơn, anh trai Lý Hùng sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Theo báo cáo tình hình quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH), hiện Lý Hùng đang sở hữu 22.000 cổ phiếu KDH.

Tùy từng thời điểm, giá trị cổ phiếu này biến động mạnh. Hiện tại, số cổ phiếu KDH mà Lý Hùng nắm giữ có giá trị tương đương hơn 350 triệu đồng. Nhưng mới chỉ đầu năm, vốn của Lý Hùng “bốc hơi” mạnh khi KDH giao dịch dưới mệnh giá. Tổng giá trị KDH của Lý Hùng chỉ bằng nửa con số hiện tại. Khi thị trường chứng khoán sôi động, lượng cổ phiếu này thậm chí có giá gần 1 tỷ đồng.

Lý Hùng – đại gia BĐS “bí ẩn” đất Sài Gòn? 6

Tuy không đưa ra bất cứ tuyên bố nào về KDH, song thông qua hàng loạt những động thái của thành viên Lý gia, nhiều người dám khẳng định mối liên hệ giữa phú gia này và KDH. Lý Điền Sơn - anh trai của Lý Hùng hiện đang giữ vị trí hội đồng quản trị của KDH. Tháng 1/2011, bà Đoàn Thị Nguyên - mẹ Lý Hùng đã bán gần 11 triệu cổ phiếu KDH cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền. Thương vụ này có giá 400.000 tỷ đồng.

Thời gian đầu mới xuất hiện, KDH đã tạo được dấu ấn không nhỏ trên thị trường. Năm 2010, KDH đạt lợi nhuận sau thuế lên tới 174,72 tỷ đồng và doanh thu đạt 834,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, sa sút theo thị trường chứng khoán, các chỉ tiêu kinh doanh của KDH nhanh chóng lao dốc thảm hại.

Nếu năm 2011, KDH duy trì được khoản lãi bèo bọt hơn 10 tỷ đồng thì tới 2012, KDH lỗ 55,51 tỷ đồng.

Sang 2013, tình hình không những không được cải thiện mà còn xấu đi, KDH lỗ tới 124,55 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh yếu kém, cổ phiếu KDH giảm xuống dưới mệnh giá và rơi vào danh sách các cổ phiếu bị kiểm soát.

Hiện tại, KDH đang nỗ lực hết mình nhằm khắc phục những khó khăn chồng chất. Với nguồn vốn bổ sung kịp thời từ việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ và sự hỗ trợ của các đối tác lớn, KDH tin tưởng kế hoạch thoát lỗ sẽ thực hiện thành công. Trong quý 1/2014, KDH đã đạt lợi nhuận sau thuế hơn 10 tỷ đồng.

Với tình hình kinh doanh được cải thiện, giá cổ phiếu KDH đang có xu hướng đi lên. Điều đó đồng nghĩa với việc giá trị cổ phiếu KDH mà diễn viên Lý Hùng nắm giữ cũng đang được cải thiện từng ngày.

 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục