Tin mới

Lý Nguyễn Chung bị dân bức xúc tát vào mặt khi ra xe về trại giam

Thứ hai, 29/09/2014 09:29

HĐXX xét thấy đại diện hợp pháp của người bị hại nộp đơn vì có lý do không thể tham gia phiên toà được. Phiên toà xét xử vào thời gian khác, sẽ thông báo sau. Khi Lý Nguyễn Chung bị dẫn giải ra xe để về trại giam, hàng chục người dân bức xúc đã chửi bới. Thậm chí, khi Chung gần ra đến xe về trại giam, có một người dân quá khích đã bất ngờ tát bị cáo.

HĐXX xét thấy đại diện hợp pháp của người bị hại nộp đơn vì có lý do không thể tham gia phiên toà được. Phiên toà xét xử vào thời gian khác, sẽ thông báo sau. Khi Lý Nguyễn Chung bị dẫn giải ra xe để về trại giam, hàng chục người dân bức xúc đã chửi bới. Thậm chí, khi Chung gần ra đến xe về trại giam, có một người dân quá khích đã bất ngờ tát bị cáo.


Sáng 29/9, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên xử xét xử Lý Nguyễn Chung (quê Lạng Sơn) về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

7h30, bị cáo 26 tuổi được dẫn vào phòng xử. Đại diện cho bị hại là Hoàng Thị Hội xin vắng mặt với lý do có công việc riêng.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cho rằng thời điểm xảy ra vụ án mạng, con trai chị Hoan mới 13 tuổi nên bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Đây được xem là tình tiết mới, luật sư đề nghị HĐXX xem xét trả hồ sơ bổ sung làm rõ trách nhiệm của bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Sau khi được hỏi ý kiến, đại diện Viện Kiếm sát cho rằng, việc vắng mặt đại diện gia đình bị hại sẽ ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của họ nên đề nghị HĐXX cho hoãn tòa. Hội đồng xét xử đã hội ý.

Lý Nguyễn Chung bị dân bức xúc tát vào mặt khi ra xe về trại giam 5

Lý Nguyễn Chung tại tòa - Ảnh: Đại Lộ

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết, do đại diện hợp pháp của bị hại vắng mặt nên Tòa quyết định hoãn phiên xét xử. Thời gian sẽ được thông báo sau.

Khi Lý Nguyễn Chung bị dẫn giải ra xe để về trại giam, hàng chục người dân bức xúc đã tập trung ngay phía sân toà liên tục hô hào: “Thằng này phải… để xã hội trong sạch”, “Phải trừng trị nó thật nặng”... Thậm chí, khi Lý Nguyễn Chung gần ra đến xe về trại giam, có một người dân quá khích đã bất ngờ tát bị cáo.

Sau cái tát bất ngờ, Chung ôm tay che mặt rồi lao vội vào xe thùng. Chiếc xe nhanh chóng rời khỏi khu vực xử án trong tiếng chửi rủa không ngớt của người dân.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 15/8/2003, Lý Nguyễn Chung đi từ nhà mình ở thôn Me (xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan (31 tuổi, quê quán thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) để mua dầu gội đầu.

Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền, nên đã ra tay giết chị Hoan để cướp 59.000 đồng và hai chiếc nhẫn. Sau khi gây án, Chung bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống, lập gia đình.

Lý Nguyễn Chung bị dân bức xúc tát vào mặt khi ra xe về trại giam 6

Ông Lý Văn Chúc, bố của Lý Nguyễn Chung, tại phiên tòa - Ảnh: NLD

Ngày 30/8/2003, ông Nguyễn Thanh Chấn (53 tuổi, quê quán thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được triệu tập tới trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để lấy lời khai.

Ngày 29/9/2003, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam đối với ông Chấn về tội danh “Giết người”

 Ngày 26/3/2004, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Chấn phạm tội “Giết người” với mức án tù chung thân.

Ngày 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung đã ra đầu thú trước Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và khai nhận toàn bộ hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan.

Thu Huyền

Tổng hợp/ theo Người đưa tin