Tin mới

Malaysia lùi lịch đối chất Đoàn Thị Hương sang tháng 3/2019

Thứ năm, 08/11/2018, 09:35 (GMT+7)

Một tòa án ở Malaysia ngày 7/11 cho biết phiên đối chất Đoàn Thị Hương – người bị cáo buộc có liên quan tới cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên, bị lùi lại vào tháng 3/2019.

Một tòa án ở Malaysia ngày 7/11 cho biết phiên đối chất Đoàn Thị Hương – người bị cáo buộc có liên quan tới cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên, bị lùi lại vào tháng 3/2019.

Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia) đã thông báo lịch đối chất với nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra trong 14 ngày của tháng 3 và tháng 4/2019, bắt đầu từ ngày 11/3.

Trước đó, các buổi đối chất với Đoàn Thị Hương dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1 và tháng 2/2019, sớm hơn so với lịch mới được công bố.

Malaysia lùi lịch đối chất Đoàn Thị Hương sang tháng 3/2019 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương

Thời gian đối chất với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah là 10 ngày, bắt đầu từ ngày 7/1/2019 tới.

Phiên đối chất Aisyah trước đó được lên kế hoạch diễn ra vào tháng này nhưng đã bị lùi tới tháng 1 năm sau do luật sư chính bào chữa cho cô bị ốm, theo AP.

Đoàn Thị Hương và Siti bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân ở sân bay ở Kuala Lumpur hôm 13/2/2017.

Nạn nhân được cho là ông Kim Jong-nam, anh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuy nhiên, cả 2 đều khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera ẩn. Những người trả tiền cho họ là 4 người đàn ông Triều Tiên và đã trở về Bình Nhưỡng ngay sau vụ việc.

Malaysia lùi lịch đối chất Đoàn Thị Hương sang tháng 3/2019 2

Công dân Triều Tiên bị sát hại được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hai nghi phạm bắt đầu ra hầu tòa từ tháng 10 năm ngoái, nhưng quá trình xét xử diễn ra khá chậm do số lượng nhân chứng và các phiên tòa diễn ra đứt quãng.

Hồi tháng 8, Tòa Thượng thẩm Shah Alam đã kết luận rằng phía công tố đã đưa ra “các chứng cứ không thể chối cãi” chống lại các nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti.

Dù 2 nghi phạm phủ nhận mọi cáo buộc, phía công tố Malaysia vẫn cho rằng 2 nghi phạm đã được đào tạo bài bản và hiểu chính xác họ đang làm gì.

Thẩm phán Azmi Ariffin, chủ tọa phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, nói rằng “không thể loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát mang động cơ chính trị”.

Bà Maridam – phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, cho biết sức khỏe và tâm lý của Hương vẫn ổn định. Sau khoảng nửa tiếng có mặt tại tòa, nghi phạm đã được cảnh sát đưa trở lại nhà tù nữ ở Kajang, bang Selangor.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news