Tin mới

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này

Thứ tư, 26/05/2021 17:22

Liên tục lên tiếng chỉ trích Hồng Vân và Hoài Linh nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng và cho rằng đây là 5 nghệ sĩ đàng hoàng trong showbiz Việt.

Tối ngày 25/5, bà Phương Hằng đã có buổi livestream để chia sẻ thêm xoay quanh câu chuyện từ thiện 14 tỷ đồng của nghệ sĩ Hoài Linh. Hoài Linh không chỉ là nhân vật nằm trong kế hoạch "vạch trần" của bà Phương Hằng mà NSND Hồng Vân, ca sĩ Vy Oanh thậm chí là chồng NS Hồng Vân cũng bị "bêu" lên với những lời gay gắt và chỉ trích. 

Thế nhưng, dù mắng sa sả Hoài Linh, Hồng Vân hay Vy Oanh nhưng đại gia Phương Hằng lại dùng những từ ngữ hết sức kính trọng dành đến 5 nghệ sĩ mà bà cho rằng là những nghệ sĩ đàng hoàng của showbiz.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 1
Bà Phương Hằng dành lời kính trọng cho nhiều nghệ sĩ Việt.

"Tất cả những anh chị lớn là người ta rất đàng hoàng. Chẳng hạn như nghệ sĩ Mỹ Chi, Mỹ Châu, cô Kim Cương, Ngọc Giàu, Lệ Thuỷ. Trời ơi những anh chị lớn khán giả cực kỳ yêu thương", bà Phương Hằng chia sẻ. 

Trước đó, bà Hằng cũng dành lời nhẹ nhàng, tôn trọng đến những nghệ sĩ trước như  NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thanh Kim Huệ.

"Đa số NSND, NSƯT như Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Thanh Kim Huệ,... những anh chị lớn rất là đàng hoàng, rất là phong cách. Đến bây giờ vẫn còn ấn tượng trong lòng tôi", bà chủ Đại Nam từng nói. 

Vậy những nghệ sĩ này là ai mà bà Phương Hằng lại hết sức kính trọng như vậy. Điểm qua chút về các nghệ sĩ gạo cội này..

NSND Kim Cương

NSND Kim Cương sinh năm 1937, tại Huế. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bà đến với sân khấu từ lúc mới sinh được 18 ngày tuổi trong vai con của Quan Âm Thị Kính. Bà được mệnh danh là "Kỳ nữ" trong giới sân khấu Việt Nam và được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Bà nổi tiếng trong những vai kịch buồn rơi nước mắt hay những vai dí dỏm. 

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 2
NSND Kim Cương

NSND Bạch Tuyết

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm năm 1965, nổi tiếng với các vở kinh điển Thái hậu Dương Vân Nga, Đời cô Lựu, Tuyệt tình ca, Lục Vân Tiên,... Bạch Tuyết là tiến sĩ nghệ thuật cải lương đầu tiên được Nhà nước vinh danh nghệ sĩ nhân dân năm 2012.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 3
NSND Bạch Tuyết

NSND Ngọc Giàu 

NSND Ngọc Giàu sinh năm 1945, ở T.HCM. Bà bắt đầu bén duyên với nghiệp ca hát từ khi còn rất nhỏ khi cùng anh trai tham gia các đoàn hát kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. NSND Ngọc Giàu có khả năng hóa thân đa dạng với các dạng vai từ đào mùi, đào mụ, đào lẳng, đến những vai giả trai, con nít với các vai diễn  ở sân khấu cải lương, kịch nói, truyền hình hay điện ảnh, bà không thiếu vai nào. Trong sự nghiệp của mình, bà từng được vinh danh 2 lần giải Thanh Tâm – giải thưởng cao quý lĩnh vực cải lương. Năm 2012, bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 4
NSND Ngọc Giàu

NSND Lệ Thuỷ

NSND Lệ Thuỷsinh năm 1948 tại Vĩnh Long. Bà không chỉ là giọng ca vàng mà còn được khen ngợi ở phong cách bình dị. Các vai diễn để đời của bà gồm: Tô Ánh Nguyệt vở Tô Ánh Nguyệt, Lan vở Lan và Điệp, Mai Đình vở Hàn Mặc Tử, Lỗ Tứ Phượng vở Lôi Vũ, Kim Anh vở Đời cô Lựu... Năm 1964, Lệ Thủy nhận Huy chương vàng Triển vọng giải Thanh Tâm đánh dấu bước thành công đầu tiên trong sự nghiệp. Năm 2012, bà nhận danh hiệu NSND.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 5
NSND Lệ Thuỷ

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi sinh năm 1949 tại Tỉnh An Giang. Bà là cái tên  nổi tiếng trong làng hài làm mưa làm gió trong truyền hình trong suốt thập niên 90. Trước khi đến nghề diễn hài kịch bà đã giành 12 năm liên tục hoạt động trong lĩnh vực kịch nói và từng đã nhận Huy chương vàng của Hội diễn ngành kịch nói. Sau khi chuyển sang diễn hài bà đã được rất nhiều khán giả mến mộ. Sau khi hoạt động trong lĩnh vực hài nữ nghệ sĩ Mỹ Chi đoạt được huy chương vàng trong Liên Hoan Sân Khấu Hài năm 1991 đồng thời nhận giải đặc biệt là Nhóm Hài có nhiều kịch bản được khán giả ưa thích nhất. Bà xuất hiện thường xuyên trong các vở kịch cuối năm về Táo Quân.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 6
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

NSƯT Mỹ Châu

NSƯT Mỹ Châu là một nghệ sĩ cải lương Việt Nam. Bà từng được mệnh danh là ngôi sao của thế hệ vàng cải lương Việt Nam cùng thời với Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Ngọc Giàu,... Bà nổi tiếng có giọng nữ trầm đặc biệt và sở trường là ca dây kép. Do đó mà tên bà đã được dùng đặt tên cho một dây đàn cổ gọi là "dây Mỹ Châu".  Bà được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1993 và Huy chương sự nghiệp sân khấu Việt Nam vào năm 1999 để tôn vinh những cống hiến và tận tụy yêu nghề của một minh tinh trầm lặng.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 7
NSƯT Mỹ Châu

NSƯT Thanh Kim Huệ

NSƯT Thanh Kim Huệ sinh năm 1955 tại TP.HCM. Năm 14 tuổi, bà được chọn vào vai Lan trong bản thu Lan và Điệp của soạn giả Loan Thảo và trở thành giọng ca được khán giả yêu mến. Trong sự nghiệp, nữ nghệ sĩ đã thu dĩa, băng, đài truyền hình hơn 300 bài vọng cổ đủ loại. Bên cạnh vai trò ca hát, Thanh Kim Huệ còn là tác giả của nhiều vở diễn cải lương được dàn dựng và công diễn tạo nhiều dấu ấn ở các sân khấu phía Nam. Bà được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Mắng Hoài Linh, Hồng Vân sa sả nhưng bà Phương Hằng lại kính trọng 7 nghệ sĩ này 8
NSƯT Thanh Kim Huệ