Manh mối tìm ra kẻ thảm án 4 người ở Yên Bái

Sáng 15/8, người dân đi làm nương thấy một bật lửa mới để trên đường đi nên báo công an. Nghi can vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái bị bắt sau đó ít giờ.

Sáng 15/8, người dân đi làm nương thấy một bật lửa mới để trên đường đi nên báo công an. Nghi can vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái bị bắt sau đó ít giờ.

Buổi họp báo diễn ra chiều 15/8 tại trụ sở Công an tỉnh Yên Bái. Phóng viên Zing.vn cùng hơn 40 đồng nghiệp đến từ nhiều báo đài sẽ đưa những thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng. Chủ trì buổi họp báo có Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

 

Manh mối tìm ra kẻ thảm án 4 người ở Yên Bái

Theo thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, nghi can vụ thảm sát là người học hành không đến nơi đến trốn. Hùng có thời gian đi làm ở biên giới nên cảnh sát lo lắng hắn có thể trốn sang Trung Quốc.

Tướng Chiêu kể nhiều đêm qua, lực lượng công an liên tục tuần tra, kiểm tra nhiều lán nương nghi vấn Hùng lẩn trốn nhưng không kết quả. Đêm 14/8, ba cánh quân của Công an tỉnh Yên Bái siết chặt vòng vây, khiến nghi phạm bộc lộ ra nơi mà công an phục kích đón lõng.

Theo đại tá Thắng, sáng 15/8, người dân đi làm nương, thấy một bật lửa mới để trên đường đi nên báo đến lực lượng công an. Khi nhận tin, thấy có giá trị, công an cùng lực lượng truy tìm trên khu vực đó và bắt giữ được Hùng.

"Đại tá Thắng cho biết, quá trình điều tra, cơ quan thu duy nhất một bật lửa, không có tiền. Trên người Hán có 25.000 đồng. Về vai trò của Hán, cơ quan công an cho biết vừa bắt giữ nên chưa thể lấy lời khai kĩ và làm rõ vai trò của cô này",

Theo cáo buộc, do tranh chấp đất làm nương và nguồn nước tưới tiêu, Hùng đã giết bốn người họ hàng gồm anh Trần Đức Long (23 tuổi), chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long) cùng con trai 2 tuổi của đôi vợ chồng này và Phàn Thị Hà (15 tuổi, em chị Hoa).

Hùng khai, 16h ngày 12/8 đi bộ từ nhà mình tới lán của vợ chồng anh Trần Văn Long, chị Phàn Thị Hoa, mang theo một con dao quắm và 1 con dao rựa.

Khi còn cách khoảng 500m, Hùng gặp anh Long, hỏi tại sao phát nương của nhà mình. Anh Long trả lời vì bố của Hùng đã cho phép. Trong lúc xô xát, Hùng cầm dao chém anh Long, rồi tiếp tục sát hại thêm 3 thành viên khác của gia đình. Xác anh Long và vợ được phát hiện ở nương. Cách chừng 500m, trong lán có thi thể của con trai đôi vợ chồng này và thiếu nữ 15 tuổi.

Công an tỉnh khẳng định Hùng là nghi can gây án duy nhất. Động cơ gây án của hắn có đúng như lời khai hay không sẽ tiếp tục được làm rõ.

Việc truy tìm con dao gây án và hai khẩu súng hắn mang theo lúc lẩn trốn đang được tiến hành.

Trong quá trình truy tìm, bắt giữ Hùng, lực lượng làm nhiệm vụ không gặp chống đối, không có ai bị thương.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục