Hàng trăm chiến sĩ công an truy tìm nghi can gây thảm sát ở Yên Bái

Gần 500 cán bộ, chiến sỹ công an với sự tăng cường của lực lượng quân đội và dân quân xã tổ chức truy tìm trên rừng sâu, tại những địa bàn mà nghi can vụ thảm sát ở Yên Bái có thể ẩn náu.

Gần 500 cán bộ, chiến sỹ công an với sự tăng cường của lực lượng quân đội và dân quân xã tổ chức truy tìm trên rừng sâu, tại những địa bàn mà nghi can vụ thảm sát ở Yên Bái có thể ẩn náu.

Theo báo Công an nhân dân, tối 14/8, sau chuyến đi vào hiện trường, Ban chuyên án đã tổ chức cuộc họp kéo dài hơn 3 h đồng hồ tại trụ sở Công an huyện Văn Yên để bàn phương án tuy bắt nghi phạm.

[mecloud]yPNAkDa2vB[/mecloud]

Video: ANTV

Tham gia cuộc họp gồm Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45); Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra… và các thành viên trong Ban chuyên án.

Hàng trăm chiến sĩ công an truy tìm nghi can gây thảm sát ở Yên Bái 1

Nghi can Hùng và Hương. Ảnh Lê Quân.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt hung thủ.

Đến thời điểm này, các mũi công tác của Công an tỉnh Yên Bái gồm các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái; Công an huyện Văn Yên với sự giúp đỡ của Cục C45, Bộ Công an đã tiến hành rà soát tại một phần địa bàn rộng lớn ở khu vực xã Lâm Giang và các khu vực lân cận.

Gần 500 cán bộ, chiến sỹ với sự tăng cường của lực lượng quân đội và dân quân xã tổ chức truy tìm trên rừng sâu, tại những địa bàn đối tượng có thể ẩn náu. Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết: nghi can Hùng là người địa phương, đối tượng thông thuộc địa bàn…Vì thế, diện rà soát của lực lượng đánh án tập trung vào các lán nương do người dân dựng lên, các khe núi và hang đá.

Việc rà soát được tiến hành đồng bộ song không được gây tâm lý hoang mang cho người dân. Cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, cần phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, những người có uy tín, phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm.

“Dù vất vả như thế nào cũng phải quyết tâm phá án, bắt thủ phạm yên dân. Nếu để như thế này thì người dân rất lo lắng. Còn một ngày chưa bắt được nghi can Hùng thì chưa yên lòng dân”, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu khẳng định trong cuộc họp nóng.

Khi các lực lượng của Ban chuyên án chụm đầu bàn bạc, nhằm tìm ra các phương án tối ưu nhất thì hàng trăm cán bộ chiến sỹ gồm Công an, bộ đội, dân quân….vẫn đang ở trong rừng sâu, núi thẳm. Anh em mang gạo cùng đồ ăn và lương thực, cắt cử nhau canh gác, thổi cơm.

[mecloud]wL3I61JZWr[/mecloud]

Theo đại tá Phạm Ngọc Thắng, do địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, điều kiện liên lạc kém nên phải rải quân khắp nơi trực 24/24, đặc biệt lưu ý đến các khu vực bến tàu, xe, bến đò, tuyệt đối không để lọt tội phạm.

23 giờ đêm 13.8, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục bổ sung thêm 30 cảnh sát cơ động (CSCĐ) chia thành 9 tổ công tác chốt trọng điểm ở địa bàn các xã quanh Lâm Giang như: An Bình, Quế Hạ, Tân Hợp, Lăng Thíp, Đông An, Đông Cuông và bến đò Phúc Linh, Lăng Khay, tham gia tuần tra cùng Công an H.Văn Yên. Các tổ trang bị đèn pin, thức ăn, nước uống đảm bảo túc trực toàn thời gian cả tuần.

“Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhiều người bị giết, xảy ra ở vùng sâu, gây hoang mang cho đồng bào dân tộc, nên phải tập trung lực lượng để bắt giữ kẻ gây án nhanh nhất, giải quyết dứt điểm vụ án trước ngày 19.8”, đại tá Phạm Ngọc Thắng khẳng định.

[mecloud]Q8UmcGZPQa[/mecloud]

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục