Tin mới

Mạo danh công an để…“lái máy bay bà già”

Thứ năm, 21/08/2014 11:22

Đang là sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng nhưng Hoàng Tiến Dũng lại mạo danh Công an để…”lái máy bay bà già”.

Đang là sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng nhưng Hoàng Tiến Dũng lại mạo danh Công an để…”lái máy bay bà già”.


Chiều 20/8, Công an phường Phước Ninh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với Công an quận Hải Châu để xử lý một trường hợp mạo danh Công an.

Được biết, trước đó vào khoảng 21 giờ 45 ngày 15/8, lực lượng Công an phường Phước Ninh tuần tra thì phát hiện một “chiến sĩ cảnh sát” đang ngồi trên đường Hoàng Văn Thụ.

Tuy nhiên, thấy biểu hiện của đồng chí “cảnh sát” này đáng nghi ngờ nên lực lượng Công an phường Phước Ninh tìm hiểu tình hình thì đồng chí “cảnh sát” này cho biết đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng và đang ngồi đợi…người yêu.

Nghi ngờ về nơi làm việc, lực lượng Công an phường Phước Ninh kiểm tra hành chính thì người này không chứng minh được mình là “cảnh sát” đang công tác tại Công an TP Đà Nẵng, sau đó buộc lực lượng Công an phường Phước Ninh mời về trụ sở để giải quyết.

Mạo danh công an để…“lái máy bay bà già” 5

Hoàng Tiến Dũng mạo danh Công an để …“lái máy bay bà già”. Ảnh Đ.H

Tại trụ sở Công an phường, đồng chí “cảnh sát” này khai tên là Hoàng Tiến Dũng (SN 1994, quê Quảng Trạch, Quảng Bình). Đặc biệt, Dũng còn khai mình là lính nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Quảng Trị và đang trốn đơn vị để vào Đà Nẵng thăm…người yêu.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phường Phước Ninh đã “lật tẩy” được bộ mặt thật của Dũng là sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng chứ không phải là chiến sỹ cảnh sát hay lính nghĩa vụ Công an Quảng Trị.

Khi đã bị lộ, Hoàng Tiến Dũng khai thật là y có được một bộ quân phục cảnh sát cùng các phụ kiện và mang vào đi lòe bạn bè và để…tán gái.

Vì khuôn mặt ưa nhìn, miệng khéo ăn nói, cộng với khoác lên mình bộ quân phục cảnh sát, Dũng đã nhanh chóng chinh phục được chị Đ.T.T (lớn hơn Dũng 2 tuổi, hiện đang làm việc tại Đà Nẵng) và chuyển về sinh sống với chị T. hơn một tháng nay.

Trong quá trình “lái máy bay bà già”, Dũng thường xuyên đóng vai là một chàng cảnh sát trẻ đưa đón chị T. đi làm, rồi sau đó về chỗ ở thay quân phục và đến trường theo học.

Đặc biệt, trong quá trình chung sống với chị T., Dũng được “máy bay bà già” sắm cho một sợi dây chuyền vàng và Dũng đã đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài. Khi biết Dũng là một sinh viên chứ không phải là một công an, chị T. đành “ngậm đắng nuốt cay”.