Mất trắng 6.000 tỷ, ông Trịnh Văn Quyết rời ngôi tỷ phú số một Việt Nam

Sau một tuần biến động mạnh, ông Trịnh Văn Quyết đã “đánh rơi” 6.000 tỷ đồng và chính thức trả lại ngôi vị tỷ phú USD giàu nhất sàn chứng khoán Việt cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Sau một tuần biến động mạnh, ông Trịnh Văn Quyết đã “đánh rơi” 6.000 tỷ đồng và chính thức trả lại ngôi vị tỷ phú USD giàu nhất sàn chứng khoán Việt cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Theo thông tin mới nhất từ Vietnamnet, Tri thức trực tuyến, Trí thức trẻ cho biết, sau phiên giao dịch 13/12, cổ phiếu ROS của CTCP xây dựng FLC Faros giảm mạnh 7.200 đồng, tương đương mức giảm 6,7% xuống 100.800 đồng/cổ phiếu. Tỷ phú Trịnh Văn Quyết nắm giữ hơn 65% cổ phần Faros  nên với mức giảm này tài sản của ông cũng giảm xuống chỉ còn 28.779 tỷ đồng.

Như vậy, sau hơn 1 tuần giao dịch vừa qua, ông Quyết đã mất tổng cộng 6.000 tỷ đồng. Tính ra, tổng số tài sản của ông thấp hơn 1.300 tỷ đồng so với khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.Điều này khiến tỷ phú Trịnh Văn Quyết mất ngôi tỷ phú đôla số 1 Việt Nam, nhường lại ngôi cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Mất trắng 6.000 tỷ, ông Trịnh Văn Quyết rời ngôi tỷ phú số một Việt Nam 1

Sau 1 tháng, tỷ phú Trịnh Văn Quyết chính thức trả lại ngôi tỷ phú USD giàu nhất sàn chứng khoán Việt cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: FLC

Được biết, cổ phiếu ROS chính thức lên sàn từ đầu tháng 9 vừa qua và liên tục tăng giá mạnh, khiến bảnh xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam xáo trộn lớn. Cụ thể, vào ngày 11/11 ông Trịnh Văn Quyết nhanh chóng soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng, tuy nhiên chỉ 1 tiếng đồng hồ sau ông Quyết phải trả lại ngôi vị cũ cho ông Vượng.

Không dừng lại tại đó, đến ngày 14/11 ông Trịnh Văn Quyết chính thức vượt mặt tỷ phú Phạm Nhật Vượng và trở thành tỷ phú đôla giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Lúc này tài sản của ông Quyết tăng mạnh lên tới trên 36.000 tỷ đồng, cao hơn 5.100 tỷ đồng so với tài sản của ông Phạm Nhật Vượng. Chỉ trong vòng 1 tháng, ROS đã góp phần đưa ông Quyết từ vị trí thứ 2 lên vị trí thứ nhất, ngoài ra ROS cũng giúp vợ ông là bà Lê Thị Ngọc Diệp lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt khi bà sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu ROS, trị giá 2.036 tỷ đồng.

Vậy nhưng, từ những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã khiến cổ phiếu ROS và FLC của ông Trịnh Văn Quyết liên tục giảm giá, khiến ông chính thức mất ngôi vị đầu bảng.

Mất trắng 6.000 tỷ, ông Trịnh Văn Quyết rời ngôi tỷ phú số một Việt Nam 2

Diễn biến tăng giảm của tài sản 2 vị tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngược lại với chiều biến động tăng giảm đột ngột của cổ phiếu ROS thì cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hầu như không biến chuyển nhiều, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Với việc sở hữu hơn 724 triệu cổ phiếu VIC, tài sản của ông Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Được biết, ông Vượng trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt từ năm 2010, đến năm 2014 ông chính thức lọt vào danh sách tỷ phú USD thế giới. Và sang năm 2015 ông Vượng là tỷ phú USD giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Thực tế, tài sản của ông Vượng còn cao hơn con số kể trên, vì vợ ông cũng đang sở hữu một khối lượng lớn cổ phiếu VIC và góp mặt trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Theo đánh giá của Forbes, tổng tài sản của ông Vượng hiện có là 2,2 tỷ USD.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục