Mất vợ, vào tù vì là đệ tử của “ma men”

Không chịu nổi cảnh ông chồng suốt ngày ngập trong bể rượu, say về lại hành hạ, đánh đập, cô vợ trẻ đành phải bỏ con về nhà ngoại và quyết định “đường ai nấy đi”. Không tỉnh ngộ, gã “ma men” tiếp tục thành kẻ “nghịch tử” khi đánh đập cả bậc sinh thành và phải trả giá vì chống người thi hành công vụ.

 

 

Không chịu nổi cảnh ông chồng suốt ngày ngập trong bể rượu, say về lại hành hạ, đánh đập, cô vợ trẻ đành phải bỏ con về nhà ngoại và quyết định “đường ai nấy đi”. Không tỉnh ngộ, gã “ma men” tiếp tục thành kẻ “nghịch tử” khi đánh đập cả bậc sinh thành và phải trả giá vì chống người thi hành công vụ.

Mất vợ, vào tù vì là đệ tử của “ma men” 5


Không chịu đựng nổi ông chồng “nát rượu”, vợ Tùng phải ly hôn.

Bị vợ bỏ vì “nát rượu”

Nửa tháng trôi qua, nhưng câu chuyện về gã “nát rượu” Tạ Minh Tùng (26 tuổi) ở xóm Xuân Hòa 1, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc, bị khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ” đang được người dân nơi đây xôn xao, bàn tán.

Từ đầu xóm, hỏi về nhà của Tùng, một người đàn ông chỉ tay thẳng con đường rồi bảo “Cái thằng nghịch tử đánh mẹ, chửi cha, đánh con, đánh vợ không chừa ai đó hả? Nó vừa bị bắt đấy. Rượu vào không trừ một ai cả. Anh cứ đi thẳng vài kilômét nữa, hỏi nhà bà Hồng, ông Mẫu người ta chỉ cho”.

Giữa trưa, cái nắng chang chang, bà Đinh Thị Hồng (51 tuổi, mẹ Tùng) mệt mỏi dậy tiếp khách. Nói về mấy đứa con, bà Hồng như chực khóc. “Tôi mệt mỏi lắm rồi. Được hai đứa con trai thì đứa nào cũng trộm cắp, quậy phá. Anh nó đang trong tù, giờ lại đến lượt nó. Buồn lắm, cái số tôi khổ như vậy đấy”, bà Hồng mở đầu câu chuyện.

Nhớ lại vụ việc xảy ra cách đây vài tuần, bà Hồng tâm sự: “Tôi không nhớ hôm đó ngày bao nhiêu vì tôi chả để ý ngày tháng bao giờ. Chỉ biết là hôm đó nó uống rượu với mấy đứa bạn ở quán của gia đình đến tận 2 giờ sáng. Khi đã ngà ngà say thì nó bảo là đưa bạn về nhà. Thế nhưng đêm đó nó không về, mãi đến hơn 2 giờ chiều hôm sau, tôi gọi điện thì nó về nhà nhưng trong tình trạng say xỉn, người toàn mùi rượu. Tôi nghe nói lại là nó đã uống từ sáng đến giờ phải 2 -3 trận rượu rồi, đã thế lại còn nghe lời xúi của đám thanh niên thách đấu rượu với nhau”.

Gương mặt trầm xuống, bà Hồng tiếp câu chuyện, “từ lúc về nhà, Tùng đến bên cạnh võng nơi cháu Tạ Như Quỳnh (SN 2011, con của Tùng - PV) hay ngồi chơi ở đó rồi luôn miệng nói, đứa nào đánh con của con thì con sẽ không tha cho nó... Hết nói về con, Tùng lại kêu nhớ vợ cũ, bảo tôi gọi vợ về để nó gặp. Sau khi luyên thuyên đủ chuyện thì nó đập phá điện thoại, rồi quay sang gắt gỏng, quát tháo cháu Quỳnh và ra tay tát con mấy cái tím cả mặt. Thấy sự việc nghiêm trọng, tôi đến bế cháu thì nó đuổi theo giằng lấy Quỳnh rồi đẩy tôi ngã ra và dùng chân đạp vào mặt, bụng tôi. Hoảng quá, tôi kêu cứu hàng xóm đến can ngăn thì nó mới không đánh tôi nữa, nhưng nó vẫn tiếp tục chửi bới đe dọa, thách thức mọi người”.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Cao Minh đã cử hai công an viên là Dương Văn Ích và Đinh Văn Thịnh xuống để giải quyết vụ việc. Nhưng trong cơn say, Tùng như con thú khát máu, vừa thấy hai công an đến nhà thì Tùng từ trong nhà chạy xộc ra, một tay cầm dao nhọn, một tay cầm gậy tre xông vào vừa chém, vừa đánh vào đầu anh Dương Văn Ích, do đội mũ bảo hiểm nên anh Ích không bị thương tích gì. Sau đó anh Ích tháo mũ bảo hiểm thì bị Tùng tiếp tục chém nhưng anh Ích dùng mũ bảo hiểm đỡ được. Đến khi mọi người dân xung quanh chạy đến giúp sức, can ngăn thì Tùng đã vứt dao, gậy tre bỏ chạy từ lối sau nhà. Sau đó, Tùng bị khởi tố vì tội chống người thi hành công vụ.

Nỗi đau bậc sinh thành

Mất vợ, vào tù vì là đệ tử của “ma men” 6


Hai vợ chồng bà Hồng kể về việc con trai “nát rượu” đánh con, đánh mẹ, chống người thi hành công vụ. Ảnh: P.B

Gạt đi những dòng nước mắt, bà Hồng cho biết, trước khi xảy ra câu chuyện đau lòng trên, bà cũng đã rất nhiều lần khuyên con trai nên hạn chế rượu bia nhưng không ăn thua. Chứng nào tật nấy, “cứ mỗi lần nó ra khỏi nhà, khi về lại nồng nặc mùi rượu. Bao nhiêu người động viên, góp ý nó tu chí làm ăn nhưng không được. Mỗi lần nó say là chúng tôi lại mệt với nó. Hôm đó nếu đồng chí công an không có mũ bảo hiểm, có lẽ nó đã gây án mạng rồi”.

Công an viên Dương Văn Ích, người được cử đi thực hiện nhiệm vụ và là người bị hại kể lại sự việc: “Tôi đã gặp qua nhiều đối tượng khác nhau nhưng chưa gặp trường hợp nào lại ra tay hành hung táo tợn đến như thế. Hôm đó là ngày 16/7, sau khi nhận được thông tin, tôi xuống nhà đối tượng để nắm tình hình. Khi tôi đang nói chuyện với người nhà thì bất thình lình nghe thấy tiếng kêu thất thanh của ông Tạ Quốc Mẫu, là bố Tùng. Chưa kịp định thần, tôi quay lại thì thấy Tùng cầm một con dao mổ lợn vung lên cao, còn tay kia cầm một chiếc gậy tre dài nhảy xổ vào người tôi vừa chém vừa đánh. Vì đội mũ bảo hiểm nên tôi thoát nạn. Không thực hiện được ý đồ của mình và thấy tôi gọi điện cho các đồng chí công an khác thì đối tượng phi dao vào người tôi rồi chạy trốn”.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Tùng bị bắt và đưa lên Công an xã Cao Minh để tiến hành lập biên bản sự việc, đồng thời Công an xã Cao Minh đã báo cáo lại với Công an Thị xã Phúc Yên. Tại cơ quan Công an Thị xã Phúc Yên, Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Tạ Minh Tùng đã từng có một tiền án về tội cướp tài sản vào năm 2005. Đang thụ án phạt 6 năm 6 tháng thì Tùng được đặc xá về tại địa phương vào 17/1/2009. Thế nhưng, với bản tính “lười làm ham chơi” nên đến giờ phút này Tùng vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định.

Được biết, không chỉ Tùng mà anh trai Tùng là Tạ Minh Sơn (sinh năm 1982) đang thụ án 20 năm tù vì tội trộm cắp.

Bà Hồng cho biết thêm, sau khi thụ án tù về, đến năm 2011, Tùng lấy vợ là chị Nguyễn Thị Hà, nhà ở xã bên. Khi Tùng lấy vợ, hàng xóm ai cũng hết lời khen ngợi vì Tùng lấy được người vợ xinh đẹp và thấu hiểu Tùng. Mặc dù biết Tùng đã từng có tiền án, tiền sự nhưng chị Hà không hề để điều đó trong lòng, vì tình yêu, đôi trai trẻ quyết định gắn bó cuộc đời với nhau. Niềm vui càng được nhân lên khi gia đình đón nhận cháu Quỳnh, nhiều người thầm nghĩ gia đình hạnh phúc ấy sẽ làm cho Tùng thay đổi cuộc đời và chăm lo cho gia đình mình. Thế nhưng, khi cháu Quỳnh được khoảng 1 tuổi thì đôi vợ chồng trẻ ấy lại “đường ai nấy đi”.

Nguyên nhân thì có nhiều nhưng như lời hàng xóm thì “Tùng không bỏ được những mối quan hệ với các thành phần bất hảo. Tùng thường đi chơi và rượu bia suốt ngày. Đã vậy, mỗi lần say lại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay không thương tiếc với người vợ trẻ. Sau nhiều lần vợ khuyên can, rồi bỏ về nhà bố mẹ ruột, cuối cùng người vợ cũng phải dứt áo ra đi. Yêu vợ, Tùng đã nhiều lần đến xin lỗi và đón vợ về nhà nhưng “năm lần bảy lượt” Tùng lại “ngựa quen đường cũ”.

Không muốn chia sẻ câu chuyện về gia đình, ông Tạ Quốc Mẫu, bố Tùng, chỉ thở dài rồi thanh minh: “Tùng là người rất yêu vợ, thương con nhưng rượu vào làm nó không còn tỉnh táo, không còn tính người nữa”.

 

Thoe Giadinh.net.vn 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục