Mâu thuẫn tạt axit người phụ nữ để dằn mặt

Do có mâu thuẫn Tâm đã thuê người tạt axit bà Thiêm để dằn mặt làm bà này tổn hại 53 \% sức khỏe.

 

 

Do có mâu thuẫn Tâm đã thuê người tạt axit bà Thiêm để dằn mặt làm bà này tổn hại 53 % sức khỏe.

Ngày 29-9-2014 HĐXX của TAND TP Hà Nội ngày đã tuyên phạt Mạnh 8 năm, Văn Tâm 6 năm tù, Cảnh 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bà Thiêm yêu cầu bồi thường 150 triệu đồng, tòa tuyên các bị cáo phải bồi thường hơn 400 triệu  đồng

Chủ mưu của vụ án là Phạm Gia Tâm, SN 1964, quê Bắc Ninh nhưng anh ta bị tử vong vì tai nạn giao thông nên được đình chỉ điều tra.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với bà Đỗ Thị Thiêm, quê Bắc Ninh, Tâm muốn dằn mặt bà này. Tâm đã nhờ Nguyễn Duy Tùng, SN 1990, quê Bắc Ninh, tìm giúp địa chỉ nhà bà Thiêm. Tùng đã hỏi và chỉ nhà cho Vũ Quang Cảnh, SN 1975, quê Bắc Ninh Nguyễn Đức Mạnh, SN 1990; Vũ Văn Tâm, SN 1983, đều trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội để dằn mặt bà Thiêm

Sau đó, Tâm cho Mạnh và Văn Tâm, mỗi người 1 triệu đồng nhờ theo dõi bà Thiêm. Chưa tin ở hai người này, Tâm cho Cảnh 1 triệu đồng để giám sát Văn Tâm, Mạnh xem có thực hiện lời hứa không.

Mâu thuẫn tạt axit người phụ nữ để dằn mặt 5

Các bị cáo trước tòa.

Quá trình theo dõi, Mạnh, Văn Tâm, Cảnh và Tùng không thấy bà Thiêm có mặt ở nhà.

Vài hôm sau, Tâm lại sai Mạnh và Văn Tâm tiếp tục bám theo bà Thiêm và hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng. Tâm đưa cho Cảnh 1 chai dung dịch a xít để hắt vào bà Thiêm nhưng phi vụ này bất thành.

Chưa từ bỏ ý định, chiều 3-7-2013, Tâm và Mạnh bắt taxi sang khu vực Yên Phụ, Hà Nội, nơi bà Thiêm thường làm việc và đưa cho Mạnh a xít để chờ cơ hội thực hiện ý đồ.  Khoảng 6g ngày 4-7-2013, khi Văn Tâm và Mạnh đang ngủ ở nhà nghỉ gần khu vực thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, thì nhận được điện thoại của Tâm bảo sang nơi làm việc của bà Thiêm.

Mạnh, Văn Tâm đã tháo BKS xe, mua 2 khẩu trang che mặt. Đến gần địa chỉ 88 đường Yên Phụ, Văn Tâm đưa a xít cho Mạnh. Lần này, cả hai đã phun a xít vào vùng cổ, ngược bà Thiêm khiến bị hại tổn hại 53% sức khỏe.

Đối tượng Tùng không biết động cơ, mục đích của Tâm nên không bị truy cứu.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục