Mâu thuẫn trên bàn nhậu, đâm tử vong cùng lúc hai người

Mâu thuẫn nhau trong cuộc nhậu, chỉ vì bênh bạn bị đánh, Đức đã đâm chết cùng lúc hai người.

Mâu thuẫn nhau trong cuộc nhậu, chỉ vì bênh bạn bị đánh, Đức đã đâm chết cùng lúc hai người.

Ngày 19/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Phạm Hữu Đức (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre) về tội “giết người”.

Bị cáo Phạm Hữu Đức bị y án tử hình

Trước đó, bị cáo Phạm Hữu Đức bị TAND tỉnh Bến Tre xử phạt tử hình về tội “giết người”. Sau đó, bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm án xuống tù chung thân. Tuy nhiên, trong phiên xử phúc thẩm, HĐXX nhận thấy, cùng lúc bị cáo dùng dao đâm chết hai mạng người, hành vi và tội ác thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng do đó không xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 31/12/2013, trong lúc uống rượu cùng nhóm bạn, giữa Huỳnh Thanh Trí và Lê Văn Hiếu xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân được xác định, Hiếu bực tức Trí nói nhiều, hỗn láo không biết tôn trọng người lớn, kẻ nhỏ trong bàn. Do đó Hiếu chờ khi ra về sẽ đánh Trí cho chừa cái tật nói nhiều.

Mâu thuẫn trên bàn nhậu, đâm tử vong cùng lúc hai người 5

Bị cáo bị tuyên y án tử hình.

Đến 18h cùng ngày, cả nhóm nhậu xong chuẩn bị ra về thì Hiếu liền cầm vỏ chai rượu đánh vào đầu Trí làm bể vỏ chai. Lúc này, Đức (là bạn của Trí) thấy vậy nên đứng lên can ngăn không cho Hiếu đánh Trí. Nguyễn Văn Tâm đi cùng nhóm với Hiếu xông vào đánh Đức, hai bên xảy ra ấu đả.

Tâm lấy ghế trong quán ném Đức, tức giận Đức lấy dao bấm lận trong người đã đem theo trước khi đi nhậu, đâm vào hông trái của Tâm một nhát. Bị đâm, Tâm bỏ chạy ra ngoài. Do bênh vực Tâm nên Nguyễn Văn Hậu liền lấy hai chai nước ngọt ném vào người Đức.

Đức xông tới đánh Hậu và dùng dao đâm một nhát vào ngực Hậu, Hậu bỏ chạy được một đoạn thì ngã gục. Sự việc được mọi người dân xung quanh phát hiện đưa Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Văn Hậu đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên cả hai nạn nhân bị Đức đâm đều bị tử vong.

Sau khi gây án, Phạm Hữu Đức đã bỏ trốn và đến sáng hôm sau, hung thủ đã ra cơ quan công an xã đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Theo ANTĐ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục