Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh gấp cứu khách nữ bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ

Chuyến bay của Vietnam Airlines bất ngờ phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu một nữ hành khách bị chảy máu ở ngực trái.

Theo tin tức từ Người lao động, chuyến bay mang số hiệu VN1262 của Vietnam Airlines cất cánh rời TP.HCM lúc 06h40. Sau khoảng 40 phút, nữ hành khác N.T.H tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở ngực trái nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y. Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ này vẫn không thể cầm máu cho nữ hành khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m, chênh lệch áp suất lớn.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh gấp cứu khách nữ bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ 1

Chuyến bay mang số hiệu VN1262 phải hạ cánh khẩn cấp (Ảnh minh họa)

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Ngay lập tức, cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời có phương án cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Sau khi nhận được thông tin, tổ tiếp viên đã chia thành hai bộ phận, một mặt hỗ trợ sơ cứu, chăm sóc và động viên hành khách bị thương, mặt khác tiếp tục phục vụ các hành khách còn lại trên chuyến bay. Rất may là ngay sau khi máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng, khách đã được nhân viên y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viên kịp thời”, tiếp viên trưởng Trần Thị Ngọc Mai, người trực tiếp xử lý sự cố của khách nữ N.T.H trả lời trên Dân trí.

Ngay sau khi đưa nữ hành khách đi cấp cứu, Vietnam Airlines đã tiến hành nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h. Đồng thời, hãng cũng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục