Máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 200 ngàn đồng

Thiết bị có tên gọi là CHIP bởi trông nó nhỏ gọn như một con chip vậy và đây được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD.

Thiết bị có tên gọi là CHIP bởi trông nó nhỏ gọn như một con chip vậy và đây được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD.

Nếu chiếc máy tính Raspherry Pi vẫn còn quá đắt và cồng kềnh đối với bạn thì trên thị trường sắp có một ứng cử viên mới với giá chỉ 9 USD (khoảng 200 ngàn đồng).

Máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 200 ngàn đồng 1

Pocket CHIP

Thiết bị có tên gọi là CHIP bởi trông nó nhỏ gọn như một con chip vậy và đây được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD. Mặc dù nhỏ gọn như vậy nhưng nó đóng vai trò như một máy tính để bàn, người dùng có thể gắn bộ nguồn, màn hình, bàn phím và chuột để sử dụng.

Bên trong CHIP là bộ vi xử lý 1GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB với khả năng kết nối không dây Bluetooth 4.0, Wifi 802.11 b/g/n. Nó cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng như VLC, GIMP, Libre Office, Audacity và một loạt phần mềm quen thuộc khác.

[mecloud][mecloud]CDm1XuBQGK[/mecloud]

Cùng với CHIP thì công ty Next Thing Co. cũng tung ra một phụ kiện với tên gọi Pocket CHIP, nó có một màn hình 4.3 inch, bàn phím QWERTY nhỏ, pin hoạt động 5 giờ. Đây sẽ là một sản phẩm để giải trí nhẹ nhàng hoặc thực hiện các công việc văn phòng như đánh máy hay thử nghiệm các game nhẹ. Dự kiến Next Thing Co. cũng sẽ tung máy tính này ra thị trường vào tháng 12 tới.

Trang Vũ (Theo Slashgear)

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục