Mẹ con Cường đô la mất trắng hơn 40 tỷ đồng trong 1 ngày vì “lỡ lời”

Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai tuyên bố “sẽ hủy niêm yết nếu bị cổ đông ép quá”. Câu nói “lỡ lời” này nhanh chóng khiến gia đình bà mất 42,5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai tuyên bố “sẽ hủy niêm yết nếu bị cổ đông ép quá”. Câu nói “lỡ lời” này nhanh chóng khiến gia đình bà mất 42,5 tỷ đồng.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, trong vòng 1 tuần trước khi diễn ra Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai liên tục gia tăng. Sau nhiều phiên đứng giá hay giảm giá mạnh thì đây là dấu hiệu đáng mừng cho cổ phiếu QCG.

Trong khi Brexit khiến nhiều đại gia Việt mất trắng trăm tỷ đồng thì ngược lại, mẹ con bà Loan và Cường đô la cũng như các cổ đông của Quốc Cường Gia Lai không hề chịu tác động nào từ Brexit, thậm chí họ còn thu lãi khi cổ phiếu tăng điểm.

Mẹ con Cường đô la mất trắng hơn 40 tỷ đồng trong 1 ngày vì “lỡ lời” 1

Bà Nguyễn Thị Như Loan tuyên bố sẽ hủy niêm yết nếu bị cổ đông ép quá. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khi đại hội đồng cổ đông diễn ra vào cuối tuần trước, các cổ đông đưa ra ý kiến về tình trạng giá cổ phiếu liên tục nằm dưới gây khó khăn cho việc huy động vốn thông qua sàn, Chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Thị Như Loan đã phát biểu: “Tôi đã làm hết sức vì cổ đông và vì QCG, xin cổ đông hãy đặt mình vào vị trí của tôi để có thể thông cảm. Ai cũng muốn vay tiền làm dự án chứ nhưng áp lực lãi vay kinh khủng lắm. Cứ 4 tuần là lại tới hạn trả lãi, mệt mỏi ghê lắm…. cổ đông gây sức ép quá thì tôi cũng phải hủy niêm yết.”

Câu nói này của bà Loan như một lời dọa dẫm khiến nhiều cổ đông lo lắng và thất vọng. Điều này được thể hiện rõ qua diễn biến tăng giảm giá của cổ phiếu QCG trên thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 27/6 vừa qua.

Cụ thể, theo Dân trí, tại phiên 27/6 trong khi VN-Index hồi phục nhẹ sau khủng hoảng Brexit thì cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai liên tục bị bán tháo nhanh và giảm sàn. Mỗi cổ phiếu giảm 5,56%, mất 300 đồng, mức giá hiện tại của QCG chỉ còn 5.100 đồng/CP. Nếu so với một năm trước thì giá cổ phiếu QCG đã giảm 33%.

Được biết, bà Loan là cổ đông lớn nhất nắm giữ 101,92 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,05% vốn điều lệ công ty, Cường đô la giữ 537.500 cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 0,2% cổ phần và em gái Nguyễn Ngọc Huyền My sở hữu 39,38 triệu cổ phiếu (14,32% vốn điều lệ).

Như vậy, với mức giảm như trên thì chỉ trong vòng 1 ngày gia đình Cường đô la đã mất trắng hơn 42,5 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục