Tin mới

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại lên tiếng về tin đồn nợ 300 triệu kẻ cầm đầu vụ án

Chủ nhật, 31/03/2019, 15:27 (GMT+7)

Trước tin đồn trên MXH việc mẹ nữ sinh giao gà có làm ăn nợ Vì Văn Toán 300 triệu đồng, bà H. đã chính thức lên tiếng.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm 2 đối tượng thứ 9-10 trong vụ án, đó chính là vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu (trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết, bước đầu có căn cứ xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại lên tiếng về tin đồn nợ 300 triệu kẻ cầm đầu vụ án 1

Chân dung các nghi phạm trong vụ án. Ảnh:Công an nhân dân

Đáng chú ý, vào chiều 30/3, trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về việc tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toán khai bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) trước đây cùng làm ăn và nợ 300 triệu. Sau khi ra tù, Toán thuê Bùi Văn Công và 5 đối tượng khác “bắt cóc” để gây áp lực, buộc trả nợ. Tuy nhiên, sự việc không mong muốn xảy ra.

Trước những thông tin trao đổi trên Trí Thức Trẻ, bà Trần Thị H. tỏ ra rất bức xúc về những điều này. Bà H. khẳng định: "Từ trước tới nay tôi chưa hề gặp các đối tượng này cũng như vay của ai bất cứ đồng nào. Gia đình tôi chỉ có cho người khác mượn tiền”.

Bà H. khẳng định không nợ nần hay quen biết các đối tượng gây án. “Nhà tôi không chơi bời với những đối tượng nghiện ngập này bao giờ. Mặc dù gia đình tôi chơi với đủ loại người từ người nghèo đến người giàu nhưng riêng những đối tượng này chúng tôi không bao giờ tiếp xúc bởi nhìn bản mặt của bọn chúng”, bà H. bức xúc.

Bà H. cũng đặt ra rằng, gia đình Vi Văn Toán cũng thuộc diện khó khăn nên không thể có 300 triệu đồng để cho gia đình bà vay. “Tôi không không hề nợ nần gì Vì Văn Toán đến 1 nghìn đồng chứ đừng nói đến 300 triệu đồng”, bà H. khẳng định thêm lần nữa.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại lên tiếng về tin đồn nợ 300 triệu kẻ cầm đầu vụ án 2

Vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu vừa bị bắt giữ. Ảnh: Công an nhân dân

Khi được hỏi về việc có thêm 5 đối tượng nữa liên quan đến cái chết của con gái vừa bị bắt, bà Hiền cho biết, mặc dù rất đau đớn vì con mình bị như thế nhưng giờ gia đình đã được an ủi phần nào vì bắt được nhiều đối tượng gây án.

Bà Hiền nói với báo Trí Thức Trẻ: “Giờ thấy con được mọi người quý mến gia đình có phần nào nguôi ngoai, lũ ác này phải bị bắt hết để tránh xảy ra những sự việc tương tự về sau...".

Cũng liên quan tới tin đồn này, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại lên tiếng về tin đồn nợ 300 triệu kẻ cầm đầu vụ án 3

Người thân đau buồn bên di ảnh nạn nhân.

Trong 2 ngày 28 và 29/3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt bắt giữ thêm nghi can thứ 9 và 10 (vợ của Toán về hành vi mua bán ma túy) trong vụ án rúng động ở Điện Biên.

Do nghi phạm của vụ án đều là các đối tượng có tiền án, tiền sự, rất lì lợm nên lực lượng điều tra đã phải đấu tranh rất căng thẳng để bọn chúng chịu khai ra hành vi phạm tội. Tuy nhiên, từ những chứ cứ thu thập được có thể xác định chính Toán là kẻ chủ mưu trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.