Mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, vợ đối tượng chủ mưu bất ngờ phản cung

Ngày 27/11, Công an quận Bình Thạnh đã tiếp nhận đơn tố cáo của em H. (gần 18 tuổi) tố cáo bị nhân viên ở trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong 2 năm ở trung tâm này.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Zing.vn, sáng nay 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với 5 bị cáo. Trong đó có bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D., nạn nhân bị cướp, hiếp, giết dã man trong vụ án 'nữ sinh giao gà' gây rúng động dư luận xảy ra đầu năm 2019 tại Điện Biên) cùng 4 đối tượng.

Mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, vợ đối tượng chủ mưu bất ngờ phản cung 1

Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Trần Thị Hiền vẫn khẳng định mình bị oan. Trả lời trước tòa, Hiền cho rằng mình bị oan, không có quen biết với bị cáo Công, bị cáo Lường Văn Hùng. Ảnh: TTT

Các bị cáo còn lại gồm: Vì Thị Thu (SN 1982, trú xã Thanh Yên); Bùi Văn Công (SN 1975, ở xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, ở xã Hua Thanh), và Vi Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên), đều thuộc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Lúc 9h20, phiên toà bước vào phần xét hỏi, HĐXX hỏi bị cáo Bùi Văn Công. Trong lúc này, các bị cáo còn lại bị cách ly, đưa ra khỏi phòng xét xử.

Bùi Văn Công khai nhận hành vi mua bán trái phép 2 bánh ma tuý của Vì Thị Thu và Vì Văn Toán ở nhà Thu. Tại đây, Công đã dùng xi lanh để chích ma tuý vào người, sau đó Công lái xe máy đến báo cho Trần Thị Hiền.

"Bị cáo đưa cho Trần Thị Hiền xem ma tuý và bà Hiền trả 290 triệu đồng, số tiền này để trong chiếc túi màu xanh. Lần mua bán này Hiền còn nợ, số ma tuý Hiền cất giấu trong giỏ xe", Công khai nhận.

Mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, vợ đối tượng chủ mưu bất ngờ phản cung 2

Thu phủ nhận không mua bán ma tuý với Công mà chỉ mua bán với Toán. Ảnh: TTT

Còn bị cáo Vì Thị Thu (vợ kẻ chủ mưu Vì Văn Toán) bất ngờ kháng cáo, cho rằng lời khai trước đó của mình là không đúng.

Ban đầu Thu thừa nhận như cáo trạng truy tố. Theo đó, bị cáo này có tham gia với Công, Toán, Hùng trong việc mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, ngay sau đó bị cáo Thu lại phủ nhận không mua bán ma tuý với Công mà chỉ mua bán với Toán.

"Bị cáo bị cán bộ ép cung nên mới khai như vậy. Bị cáo 5 ngày 5 đêm không được ngủ, bị cáo chỉ xin đi vệ sinh vào buổi sáng và buổi tối thôi, bị cáo rất mệt mỏi. Bị cáo chỉ bán 4 viên hồng phiến vào ngày 9/2", bị cáo Thu nói.

Trước lời khai phản cung của Vì Thị Thu, chủ toạ phiên toà đã gọi Vì Văn Toán đối chất lời khai. Bị cáo Toán khai không rõ thời gian nhưng Lường Văn Hùng và Công có đến nhà bị cáo để sử dụng chất ma tuý.

Sau đó, Công và Lường Văn Hùng có mua 2 bánh heroin từ Vì Thị Thu. Bị cáo Toán khẳng định lời khai của mình là đúng, không ai ép buộc.

"Vợ bị cáo đã bán trực tiếp cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu/bánh. Thời điểm mua bán vào buổi trưa ở phòng khách của nhà bị cáo, Hùng, Công có thử ma tuý và Hùng nói là được", bị cáo Toán khai nhận.

Khi nghe lại lời khai của bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng, bị cáo Toán xác nhận 2 lời khai của Công và Hùng là đúng.

Tuy nhiên, khi HĐXX gọi Vì Thị Thu quay lại bục thì bị cáo này tiếp tục khẳng định không mua bán 2 bánh heroin. Bên cạnh đó, bị cáo Thu một mực nói rằng bị cơ quan điều tra ép cung. Sau khi nghe HĐXX nhắc nhở bị cáo phải khai báo thành khẩn, Thu vẫn tiếp tục khẳng định đã nghe lời khai của Hùng, Toán nhưng lời khai này là không đúng. "Bị cáo bị công an Điện Biên ép cung và đánh", vợ Toán khai.

Trước lời phản cung của bị cáo Thu và căn cứ lời khai của các bị cáo khác tại cơ quan điều tra và ở phiên tòa, VKS thấy Thu đang ngụy biện cho hành vi phạm tội của mình nên đề nghị HĐXX xem xét, đánh giá.

Đến 11h20, chủ tọa quyết định tạm dừng xét xử để nghỉ trưa, phiên xử tiếp tục lúc 13h40 chiều cùng ngày.

Trong phiên xử chiều nay, trả lời trước tòa, bị cáo Trần Thị Hiền có nêu: "Các bị cáo đã bàn bạc âm mưu hãm hại tôi, giết con tôi rồi buộc tội cho tôi nên khai chưa đầy đủ. Họ lúc khai đã nhận đủ 300 triệu đồng, lúc bảo còn nợ 110 triệu đồng". Vừa nêu bị cáo Hiền lại đọc bản cáo trạng lời khai của Công và Hùng.

Bị cáo Hiền khẳng định không thực hiện hành vi mua bán chất ma tuý, bởi bị cáo biết được tác hại của chất ma tuý, không muốn gieo rắc cái chết trắng cho ai cả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục