Mẹ nữ sinh giao gà 'tung hỏa mù' đánh lạc hướng điều tra thế nào?

Mẹ nữ sinh giao gà đã không trung thực khi khai báo với cơ quan điều tra để truy tìm và cứu con ngay từ đầu.

Tuổi Trẻ đưa tin cho hay ngày 25/5, Cảnh sát điều tra - Công an Điện Biên đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, Thanh Hưng, Điện Biên) là mẹ của nữ sinh  Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, sinh viên Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên) đã bị cưỡng hiếp và sát hại vào ngày 30 Tết gây chấn động dư luận.

Mẹ nữ sinh giao gà 'tung hỏa mù' đánh lạc hướng điều tra thế nào? 1

Bà Hiền thời điểm bị bắt. Ảnh: Tuổi Trẻ

"Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở tỉnh Điện Biên. Hiện chưa có căn cứ xác định bị can này liên quan đến vụ án sát hại con gái bà", lãnh đạo Điện Biên cho biết.

Vietnamnet cho hay liên quan đến vụ án, Thiếu tướng Sùng A Hồng - GĐ Công an Điện Biên chia sẻ bên lề QH cho biết cơ quan đã gặp vô vàn khó khăn trong quá trình điều tra  vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Theo chia sẻ của Thiếu tướng Hồng, bà Hiền đã không trung thực khi khai báo với cơ quan điều tra để tra cứu cháu Duyên hoặc truy tìm cháu Duyên.

"Khi cô Hiền đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực", ông Hồng cho biết.

Mẹ nữ sinh giao gà 'tung hỏa mù' đánh lạc hướng điều tra thế nào? 2

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. Ảnh: Tuổi Trẻ

Lãnh đạo Công an Điện Biên cũng cho hay khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, bà Hiền dù đã viết tường trình xong lại không khai báo trung thực.

"Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin.

Một vấn đề nữa trong vụ án này, là việc điều tra diễn ra vào mùa đông, lại đúng dịp Tết nên hết sức khó khăn.

Cũng theo tướng Hồng, vụ án liên quan đến việc sát hại nữ sinh giao gà cơ bản đã được sáng tỏ.

"Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ. Tôi đã làm rất nhiều vụ án, cả nghìn vụ, nhưng với án giết người, cướp hiếp, với Điện Biên đây là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man.

Các đối tượng này đều có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng rất chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về cách che dấu hành vi phạm tội", tướng Hồng cho biết.

Lãnh đạo CA Điện Biên cũng đính chính lại thông tin một số báo đưa tin rằng "Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công là không đúng, chúng đều là đồng bọn".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục