Tin mới

Mẹ Phan Sào Nam: "Tôi mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi"

Thứ hai, 19/11/2018 15:30

Bà Nga nhìn con trai, rồi ngước lên phía chủ tọa, nói: "Tôi mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi, để cháu sớm trở về với xã hội, cống hiến khả năng của mình cho xã hội".

Bà Nga nhìn con trai, rồi ngước lên phía chủ tọa, nói: "Tôi mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi, để cháu sớm trở về với xã hội, cống hiến khả năng của mình cho xã hội".

Theo Tri thức trực tuyến, sáng nay (19/11), phiên tòa xét xử nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ bước sang ngày làm việc thứ 7. HĐXX tiếp tục xét hỏi Phan Sào Nam – một trong những người điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ được Vĩnh chống lưng.

Trả lời luật sư Hoàng Văn Hướng, Nam nói rằng lúc đầu anh ta không nghĩ doanh thu từ việc vận hành game bài Rikvip lại lớn như vậy. Ban đầu, doanh thu chỉ 5-10 tỷ đồng, sau đó liên tục tăng lên đến hàng nghìn tỷ. Công việc hàng ngày của Nam là giải quyết công tác kỹ thuật: đường truyền, cơ sở dữ liệu khi lượng giao dịch lớn.

Mẹ Phan Sào Nam: 'Tôi mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi' 1

Phan Sào Nam lắng nghe lời của mẹ trình bày trước HĐXX

Đề cập đến việc phong tỏa, kê biên tài sản, Phan Sào Nam nói từ lúc khai báo với cơ quan điều tra đã chủ động đề nghị bán tài sản để khắc phục hậu quả.

Đối với căn nhà ở quận 9 (TP. HCM), Phan Sào Nam trình bày, đó là tài sản do vợ chồng anh ta mua từ 2013, không liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, Nam vẫn đề nghị bán căn nhà này để góp thêm vào.

Bị cáo khai đã nộp tiền mặt 1.088 tỷ đồng cho cơ quan điều tra, tổng tài sản đã bị thu hồi là hơn 1.300 tỷ đồng, tương đương 90,7%. Với số tiền 3,5 triệu USD hiện ở Singapore, Nam khai cho một người bạn vay bằng tiền đồng tại Việt Nam. Sau đó, người bạn này trả lại cho bị cáo bằng USD chứ không có việc chuyển tiền qua biên giới.

VnExpress đưa tin, khi luật sư hỏi về gia đình, giọng Nam trầm lại, nói có 3 người con (cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ hơn 1 tuổi) đang được ông bà nội ngoại chăm sóc, ở nhà thuê. Thấy Nam nghẹn lời, chủ tọa nói bị cáo có thể từ chối câu trả lời. Nam sau đó đưa tay lên ngực để trấn tĩnh. Đây là lần đầu tiên HĐXX thấy một người luôn trả lời rành mạch bị cảm xúc chi phối.

Mẹ Phan Sào Nam: 'Tôi mong nhận được sự khoan hồng của HĐXX đối với con trai tôi' 2

Bố bị cáo Phan Sào Nam tại bục dành cho người tham gia tố tụng hướng đôi mắt nhìn về phía con trai mình.

Theo tường thuật của Báo Thanh Niên, Phan Sào Nam đề nghị HĐXX xem xét trả lại 3 chiếc điện thoại mà cơ quan điều tra thu giữ trong quá trình điều tra. Đây là những chiếc điện thoại bị cáo khai là mượn của mẹ, bên trong có nhiều hình ảnh của gia đình.

Tòa đã mời bà Phan Thu Nga – mẹ Nam lên xác nhận tài sản. Nhìn người mẹ dáng gầy bước từ cuối phòng xử lên bục khai báo, gương mặt "ông trùm" không giấu vẻ đau đớn, xót xa.

"Tôi muốn nhắn lại với con tôi rằng, mẹ con tôi đã đi với nhau từ khi sinh cháu ra, cháu mãi mãi là người con ngoan, học giỏi. Tôi mong sau sự việc này, cháu nâng cao hiểu biết pháp luật để có thể tiếp tục cống hiến. 

Ngoài ra, Nam còn 3 con nhỏ, các cháu còn quá bé và rất cần sự quan tâm của người bố, các cháu có ông bà chăm sóc nhưng không thể bằng bố được. Ba cháu là tương lai của đất nước. Tôi kính xin quý toà hiểu được tấm lòng người mẹ của tôi" - bà Nga nói.

Cũng trong sáng nay, Phan Sào Nam được gặp mặt dì ruột – bà Phan Thu Hương. Bà Hương có mặt ở tòa với vai trò bị cáo. Người phụ nữ mặc vest đen, khăn choàng sáng màu bước lên bục khai báo nói, bà coi Nam như con và khi biết cậu ta phạm tội đã vô cùng bàng hoàng.

Khi nhận số tiền 236 tỷ, bà không hỏi vì luôn tin tưởng Nam do có những thành tích, được khen thưởng trong quá khứ.

Theo hồ sơ vụ án, bà Hương nuôi Nam từ nhỏ do bố mẹ Nam ly hôn. Bà bị truy tố về tội Rửa tiền, theo khoản 3 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Trang Vũ (Tổng hợp)