Mẹ Vũ Văn Tiến quỳ xin lỗi gia đình nạn nhân vụ thảm án Bình Phước

Nhìn thấy người nhà ôm di ảnh 6 nạn nhân bị sát hại ở Bình Phước, mẹ của bị cáo Vũ Văn Tiến chạy tới quỳ lạy xin tha thứ cho tội ác của con trai.

Nhìn thấy người nhà ôm di ảnh 6 nạn nhân bị sát hại ở Bình Phước, mẹ của bị cáo Vũ Văn Tiến chạy tới quỳ lạy xin tha thứ cho tội ác của con trai.

Sáng nay 18/7, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người tại tỉnh Bình Phước. Thẩm phán cao cấp Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa.

Trong phiên tòa này, những vấn đề sẽ tiếp tục được làm rõ là hình phạt cho tội danh giết người và cướp tài sản đối với Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại có hợp lý hay chưa, sự liên quan của bà Trần Thị Trinh (dì ruột của Nguyễn Hải Dương) trong vụ án này như thế nào.

Ở phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên 2 án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, bị cáo Trần Đình Thoại bị tuyên 16 năm tù.

Mẹ Vũ Văn Tiến quỳ xin lỗi gia đình nạn nhân vụ thảm án Bình Phước 1

Chị và mẹ của Vũ Văn Tiến quỳ lạy gia đình nạn nhân bị sát hại - Ảnh: Motthegioi

Mẹ của bị cáo Vũ Văn Tiến có mặt từ rất sớm. Nước mắt bà không ngừng rơi. Khi thấy gia đình bị hại có mặt, bà chạy tới quỳ lạy xin tha thứ cho tội ác của con trai.

Thời điểm này, người nhà 6 bị hại đã có mặt trước sân tòa, mang theo 6 bức di ảnh.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (một trong 6 nạn nhân trong vụ án) nhưng sau đó hai người đã chia tay.

Mẹ Vũ Văn Tiến quỳ xin lỗi gia đình nạn nhân vụ thảm án Bình Phước 2

Người nhà bị cáo Tiến cầu xin sự tha thứ cho tội lỗi của con trai - Ảnh: Dân trí

Cho rằng bị gia đình Linh ngăn cản nên Dương nảy sinh ý định giết cả gia đình Linh sau đó sẽ tự tử. Thực hiện kế hoạch này, Dương mua một số hung khí rồi rủ Trần Đình Thoại đi cướp tài sản.

Để có thể vào nhà của Linh, Dương đã dụ dỗ em Dư Minh Vỹ (em họ của Linh, cùng ở trong biệt thự của gia đình Linh, rất thích chơi game) rằng nếu Dương có gọi điện, nhắn tin thì mở cửa để Dương đem gà đá và cho tiền Vỹ chơi game.

2h sáng 5/7/2015, Dương và Thoại chở nhau từ TP.HCM mang theo hung khí tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên khi tới nơi, Dương nhắn tin và gọi cho Vỹ nhiều cuộc mà Vỹ ngủ quên không trả lời nên cả hai đành đi về.

Hôm sau, Thoại đổi ý không tiếp tục đi gây án cùng Dương nên Dương đã rủ Vũ Văn Tiến tham gia.

Vào đêm 6/7, rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đã gọi điện cho Vỹ ra mở cổng biệt thự. Khi vào được bên trong, Dương và Tiến đã lần lượt giết hại sáu người trong gia đình Linh.

Các nạn nhân gồm: em Dư Minh Vỹ (giết ngay khi em vừa mở cổng), ông Lê Văn Mỹ (cha của Linh, chủ công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (con trai của ông Mỹ và bà Nga), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ, cũng là người yêu cũ của Dương) và Dư Ngọc Tố Như (cháu của bà Nga).

Trong đó, Dương đã trực tiếp dùng dao đâm, còn Tiến là đồng phạm giúp Dương khống chế các nạn nhân.

Xem thêm video:

[mecloud]MAsjxYPltn[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục