Mẹo hay chống nóng cho smartphone trong tiết hè oi bức

Nếu bạn là người luôn nâng niu chiếc smartphone của mình và muốn dế cưng hoạt động tốt nhất trong mùa hè này thì hãy làm theo những cách sau để chống nóng cho máy.

Nếu bạn là người luôn nâng niu chiếc smartphone của mình và muốn dế cưng hoạt động tốt nhất trong mùa hè này thì hãy làm theo những cách sau để chống nóng cho máy.

Mùa hè đến, các thiết bị điện tử vốn sinh nhiệt lớn do các hoạt động dễ bị nóng hơn. Smartphone quá nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các chi tiết bên trong. Ngoài ra, người dùng cầm máy trên tay cũng bị khó chịu khi nhiệt cao.

1. Sạc pin đúng cách

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc sạc pin điện thoại không đúng cách cũng có thể gây nguy hiểm đến tuổi thọ của máy.

Mẹo hay chống nóng cho smartphone trong tiết hè oi bức 1
 

Trong quá trình sạc, tốt nhất hãy gỡ bỏ ốp lưng hoặc case da ra khỏi thân máy và đặt điện thoại tránh xa những nguồn gây nóng. Pin sẽ bị giảm hiệu suất và tuổi thọ nếu chịu tác động của nhiệt quá nhiều, thậm chí trong một số trường hợp còn có thể gây nổ.

Bên cạnh đó, không nên để điện thoại sạc quá lâu vào ban ngày. Vì vậy tốt nhất chỉ nên sạc khoảng 70 đến 80% dung lượng pin vào ban ngày và để dành việc sạc đầy vào ban đêm.

2. Dùng ốp lưng màu sáng

Mẹo hay chống nóng cho smartphone trong tiết hè oi bức 2
 

Nhiều người thích sử dụng ốp lưng màu đen cho điện thoại của mình, tuy nhiên nếu dùng ốp lưng màu đen thì khi ra ngoài đường trời nắng sẽ khiến máy bị hấp thụ nhiệt nhanh hơn khiến máy nóng hơn, do đó thì lời khuyên cho các bạn đó là mua những ốp lưng sáng màu hoặc màu mè lòe loẹt giống như các mẫu quần vừa được giới thiệu bên trên để chúng có thể phản quang lại ánh sáng mặt trời giúp nhiệt độ máy ít nóng hơn.

3. Không sử dụng mạng 3G, 4G trong thời gian dài

Mẹo hay chống nóng cho smartphone trong tiết hè oi bức 3
 

Sử dụng 3G hoặc 4G trong thời gian dài khiến vi xử lý phải làm việc liên tục, sinh nhiệt. Nên để máy nghỉ ngơi sau khoảng 20-30 phút lướt web hoặc chơi game. Điều đó giúp smartphone bớt nóng, đồng thời rất có lợi cho đôi mắt.

Người dùng chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wi-Fi khi dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối. Các thông báo đẩy có thể sẽ tới liên tục khiến máy ngốn pin hơn.

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống cũng khiến máy trở nên ì ạch và nhanh nóng. Hãy rà soát lại những phần mềm không thường xuyên sử dụng, tắt bớt hoặc xóa chúng đi để có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bluetooth và tính năng theo dõi vị trí GPS cũng là nguyên nhân khiến máy dễ nóng, do smartphone luôn phải tìm kiếm thiết bị xung quanh (khi bật Bluetooth) cũng như liên tục cập nhật vị trí người dùng trên bản đồ (khi bật GPS). Vì thế tốt nhất hãy tắt những tính năng này đi nếu bạn đang không thật sự cần dùng đến chúng.

Trang Vũ (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục