Mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền nhất cho bạn

Rất nhiều người khi mua laptop không biết cách nảo quản, và cứ dùng bừa bãi dẫn đến việc máy rất nhanh hỏng.

Rất nhiều người khi mua laptop không biết cách nảo quản, và cứ dùng bừa bãi dẫn đến việc máy rất nhanh hỏng. Sau đây là bài viết về mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền bền nhất cho bạn sử dụng.

1. Sử dụng và bảo quản máy đúng cách.

Mẹo sử dụng laptop hiệu quả không nên để laptop ở những nơi bụi bẩn, ẩm ướt, nó sẽ bám vào bên trong máy tính, làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy tính. Cũng không nên để chất lỏng như nước, café hoặc nước đá gần laptop. Nếu vô tình bạn sẽ làm đổ nước vào laptop, sẽ gây tổn hại đến máy của bạn đấy. Nếu không may bị đổ các chất lỏng vào máy tính, bạn nên rút pin, rút adapter, nghiêng máy để chảy hết nước và nhanh chóng mang đến công ty sửa chữa máy.

Mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền nhất cho bạn 1

Không nên để laptop ở những nơi bụi bẩn, ẩm ướt, nó sẽ bám vào bên trong máy tính

Bạn nên tắt laptop khi di chuyển, vì trong máy có ổ cứng, nếu có sự rung động nhẹ tác động lên bề mặt đĩa. Nếu hỏng ổ cứng sẽ bị Bad Sector hoặc phải thay thế bằng ổ cứng mới.

Tránh việc để vật quá nặng đè lên laptop, nó có thể làm vỡ màn hình LCD của máy. Nếu đi công tác xa, hoặc mang máy đi xa bạn nên trang bị một chiếc túi chống xốc cho máy. Nên nhẹ nhàng, tránh va đập làm hỏng màn hình của máy.

2. Biết cách sử dụng và bảo quản pin

Trong quá trình sử dụng, không nên gắn adapter vào máy liên tục qua 10h, khi pin đã đầy 100% thì tốt nhất nên rút nguồn điện ra và sử dụng bằng năng lượng từ pin. Việc sạc trực tiếp vào máy có thể khiến pin bị chai, làm cho quá trình sử dụng máy không được lâu dài.

3. Sử dụng nguồn điện Adapter.

Bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện đi kèm theo máy, không được dùng những bộ Adapter không rõ xuất xứ, không rõ điện áp và không rõ dòng điện. Vì sử dụng như vậy sẽ làm cho máy của bạn bị chập chờn, pin nhanh hỏng và làm hỏng mạch điện của máy tính dẫn đến không hoạt động.

Mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền nhất cho bạn 3

Sử dụng nguồn điện Adapter để giữ pin lâu và bền nhất

Tránh việc để nguồn điện của máy ở gần nơi ẩm ướt, nó có thể dính nước, các linh kiện sẽ bị oxi hóa dẫn đến hỏng Adapter. Cũng không nên cắm nguồn vào những ổ cắm không đảm bảo an toàn. Nó có thể dẫn đến tình trạng nguồn bị chập chờn gây hỏng Adapter và laptop.

4. Vệ sinh máy thường xuyên.

Một trong những mẹo sử dụng laptop hiệu quả là nên vệ sinh máy của bạn 3 ngày/1 lần bằng bộ công cụ vệ sinh máy tính. Bạn nên tắt máy tính của mình trước khi làm vệ sinh cho máy. Không nên xịt trực tiếp dung dịch làm sạch lên laptop, mà cho nó vào khăn mềm rồi mới tiến hành lau toàn bộ máy tính.

Mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền nhất cho bạn 4

Mẹo sử dụng laptop hiệu quả là nên vệ sinh máy của bạn 3 ngày/1 lần

Với những mẹo sử dụng laptop hiệu quả ở trên, tin rằng các bạn đã biết cách sử dụng và bảo vệ chiếc laptop của mình một cách cẩn thận nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng những lời khuyên tốt cho sức khỏe khi sử dụng laptop.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục