Mẹo sử dụng laptop không bị chai pin

Đối với những người sử dụng laptop thì vấn đề chai pin là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất, vì pin là một phần quan trọng không thể thiếu được của một chiếc laptop.

Đối với những người sử dụng laptop thì vấn đề chai pin là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất, vì pin là một phần quan trọng không thể thiếu được của một chiếc laptop. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn về cách sử dụng laptop để không bị chai pin.

1. Vừa cắm sạc vừa sử dụng.

Rất nhiều người nói rằng vừa cắm sạc vừa sử dụng thì không tốt cho pin, thực ra tốt hay không còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Chẳng hạn khi pin được sạc đầy, điện sẽ không đi qua pin nữa mà trực tiếp đi vào nguồn của máy thì không ảnh hưởng gì đến pin của laptop. Còn nếu pin chưa đầy mà vẫn vừa dùng vừa sạc thì không tốt chút nào hết nha, sẽ dẫn đến tình trạng chai pin rất nhanh đó.

Mẹo sử dụng laptop không bị chai pin 1

Cách sử dụng laptop hiệu quả không bị chai pin

 

2. Sạc và xả pin.

Đối với cách sử dụng laptop để không bị chai pin bạn nên có quá trình sạc và xả pin hiệu quả. Đối với pin mới, bạn phải sạc no điện, sạc 3 lần cho đủ thời gian quy định của nhà sản xuất.

Không nên để tình trạng pin cạn kiệt rồi mới sạc đầy trở lại, tình trạng này sẽ làm giảm khả năng lưu trữ của pin khi một phần pin nào đó không được sạc và sử dụng. Vì vậy tốt nhất bạn nên sạc pin khi báo còn một 10%.

Mẹo sử dụng laptop không bị chai pin 3

Đối với cách sử dụng laptop để không bị chai pin bạn nên có quá trình sạc và xả pin hiệu quả.

 3. Bảo quản pin.

Nếu trong một thời gian dài bạn không cần sử dụng đến pin laptop, thì nên tháo pin rời ra và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Khi cất trữ pin nên để dung lượng pin ở khoảng 40% không nên để quá đầy cũng không nên để quá cạn kiệt. nơi cất trữ pin có nhiệt độ càng thấp càng tốt tuổi thọ của pin càng cao, tránh để pin gần các nguồn điện hoặc phơi nắng lâu đây cũng là một trong những cách sử dụng laptop để không bị chai pin mà nhiều người dùng laptop đã rỉ tai nhau bảo quản.

Mẹo sử dụng laptop không bị chai pin 4

Nếu trong một thời gian dài bạn không cần sử dụng đến pin laptop, thì nên tháo pin rời ra và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

 Hy vọng qua chút kinh nghiệm về cách sử dụng laptop để không bị chai pin này sẽ giúp những bạn đang sử dụng laptop sẽ tránh được tình trạng chai pin trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tinmoi cũng đã tổng hợp bài viết về cách sử dụng laptop làm tăng tuổi thọ máy tính bạn đọc có thể tham khảo để sử dụng máy tính bền và hiệu quả. 

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục