Tin mới

Minh "sâm" bị bắt, cơ quan công an thu giữ những gì?

Thứ năm, 21/08/2014, 09:24 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Khi Minh "sâm" bị bắt thì toàn bộ 7 siêu xe và rất nhiều tài sản khác có giá trị hàng chục tỷ đồng cũng bị thu giữ như 2 cây gỗ sưa, nhiều sổ tiết kiệm…

(Tinmoi.vn) Khi Minh "sâm" bị bắt thì toàn bộ 7 siêu xe và rất nhiều tài sản khác có giá trị hàng chục tỷ đồng cũng bị thu giữ như 2 cây gỗ sưa, nhiều sổ tiết kiệm…

Theo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, chuyên án 108M bắt nguồn từ kết quả trinh sát trong thời gian hơn 1 năm, từ tháng 5/2013 của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Minh, giám đốc Công ty TNHH Đại An và các đối tượng đã khai nhận về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, để xử lý trước pháp luật, đáp ứng mong đợi của nhân dân.

Minh 'sâm' bị bắt, cơ quan công an thu giữ những gì? 5

"Trùm" gỗ lậu Minh Sâm sở hữu khối tài sản khổng lồ với nhiều siêu xe

 Chuyên án có sự phối hợp, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện của Bộ Công an. Chiều tối 13/8, C47 đã cùng với các đơn vị chức năng bất ngờ phong tỏa trụ sở, bắt khẩn cấp 10 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản; thu giữ 1 lựu đạn, 6 khẩu súng (gồm 2 súng ngắn, 2 súng Somblex, 2 súng bắn đạn hoa cải) 7 xe ô tô, trong đó có 1 xe Maybach trị giá trên 30 tỷ đồng; 3 xe Lexus, 1 xe Mercedes, 1 BMW, 1 xe Toyota); 2 cây gỗ sưa (trị giá hàng chục tỷ đồng); 6 tỷ đồng và 50 nghìn USD cùng sổ tiết kiệm và nhiều thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng; 8 ổ cứng máy tính, 1 laptop; niêm phong các kho gỗ và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố các bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản và ra lệnh tạm giam cả 10 đối tượng để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an tiến hành điều tra làm rõ.

 

Thu Trang 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news