Minh sâm thường xuyên dùng súng cưỡng đoạt tiền người dân

Băng nhóm tội phạm do Minh sâm cầm đầu thường xuyên mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân. Tên này còn có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế.

Băng nhóm tội phạm do Minh sâm cầm đầu thường xuyên mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân. Tên này còn có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế.

Chiều 20/8, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia khám phá chuyên án triệt xóa băng nhóm tội phạm hoạt động kiểu “xã hội đen” tại thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh).

Thông tin khai quát về chuyên án bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh sâm, giám đốc công ty TNHH Đại An), đại diện cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết, việc trinh sát, xác minh đơn thư tố giác liên quan đến băng nhóm tội phạm Minh sâm được thực hiện từ tháng 5/2013.

Minh sâm thường xuyên dùng súng cưỡng đoạt tiền người dân 5

Chân Dung ông trùm xã hội đen.

Sau hơn một năm thu thập tài liệu, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt xóa.

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã bắt khẩn cấp 10 người để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, trong đó có Nguyễn Ngọc Minh (54 tuổi, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Thành Hưng (61 tuổi, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - trưởng thôn Phù Khê Thượng, giám đốc công ty TNHH Thành Hưng).

Đến nay, cơ quan công an đã thu giữ một quả lựu đạn, 6 khẩu súng các loại, 7 xe ôtô, 2 cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng, một lượng lớn tiền mặt và ngoại tệ.

Ngày 19/8, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam nhóm người trên để tiếp tục điều tra. Băng tội phạm do Minh “sâm” cầm đầu được cho là đã phạm nhiều tội như Cưỡng đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Cố ý gây thương tích và có dấu hiệu phạm tội Buôn lậu, Trốn thuế. Chúng thường xuyên sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân, gây phức tạp địa bàn.

 

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục