Mở dịch vụ gom rác, cậu bé 11 tuổi nuôi mộng làm giàu

Tuy chỉ 11 tuổi nhưng Amezquita đã đứng ra điều hành một website cung cấp dịch vụ vận chuyển thùng rác. Mỗi tuần cậu kiếm được đều đặn 3 USD. 

Tuy chỉ 11 tuổi nhưng Amezquita đã đứng ra điều hành một website cung cấp dịch vụ vận chuyển thùng rác. Mỗi tuần cậu kiếm được đều đặn 3 USD. 

Cậu bé 11 tuổi Micah Amezquita có ước mơ trở thành một kỹ sư hàng không, và để kiếm tiền vào đại học cậu đã tự mình đứng ra kinh doanh. So với các bạn cùng trang lứa thì quyết định này của Amezquita quả là rất táo bạo.

Mở dịch vụ gom rác, cậu bé 11 tuổi nuôi mộng làm giàu  1

Cậu bé 11 tuổi tự đứng ra kinh doanh để kiếm tiền vào đại học. Ảnh: CNBC

Theo thông tin trên CNBC, cậu lựa chọn kinh doanh dịch vụ vận chuyển thùng tác ra lề đường và đặt về chỗ cũ sau khi rác đã được thu dọn xong. Để thuận tiện cho việc giao dịch, cậu làm việc thông qua một website mang tên Curb Cans.

Mở dịch vụ gom rác, cậu bé 11 tuổi nuôi mộng làm giàu  2

Cậu bé cung cấp dịch vụ vận chuyển thùng rác, phí dịch vụ là 1 USD/tuần.

Gia đình là nguồn hỗ trợ đầu tiên của Amezquita. Cô em gái 9 tuổi là người thiết kế logo cho trang web, bố mẹ Amezquita là người lập ra trang web với một dòng thông điệp: “Tôi muốn được làm việc chăm chỉ và tự kiếm tiền. Nếu bạn đang cần một người đáng tin cậy để giúp mang rác đến đúng nơi quy định, hãy liên hệ với tôi”.

Khách hàng đầu tiên của cậu là những người hàng xóm. Mỗi sáng thứ 3, Amezquita đều chăm chỉ dậy sớm làm việc từ 6h30 đến 8h sáng, sau đó mới đến trường. Phí dịch vụ những ngày đầu tiên là 0,25 USD cho mỗi tuần, sau này mức phí được tăng lên 1 USD/tuần. Hiện nay, Amezquita đã kiếm được 3 USD mỗi tuần.

Sau khi bố cậu đăng lên Linkedln bức ảnh Amezquia đang chăm chỉ làm việc, cậu đã nhận được nhiều lời khen ngợi, có tới hơn 135.000 lượt thích và trên 10.000 bình luận ủng hộ. Một người dùng mạng xã hội cho biết: “Chẳng bao giờ quá sớm để bắt đầu.”

Trả lời phỏng vấn trên CNBC, bố cậu cho biết ông luôn ấn tượng và tự hào với tinh thần doanh nhân của con mình. Còn đối với Amezquita, mặc dù đây là một công việc khá vất vả nhưng cậu vẫn luôn lạc quan: “Cháu thích công việc này. Chẳng có gì khiến cháu ngần ngại hết.”

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục