Mời rượu không được, xuống tay sát hại bí thư xã

Chỉ vì từ chối uống rượu mời, lại sẵn mối thù cũ, một thanh niên 26 đã phục sẵn ở cổng nhà, xuống tay sát hại bí thư xã một cách dã man.

Chỉ vì từ chối uống rượu mời, lại sẵn mối thù cũ, một thanh niên 26 đã phục sẵn ở cổng nhà, xuống tay sát hại bí thư xã một cách dã man.

 

TAND tỉnh Hải Dương vừa mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án Nguyễn Đình Thống (SN 1988, trú xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) dùng dao sát hại bí thư xã Phương Kỳ là ông Nguyễn Đình Tuy (SN 1969).

Mời rượu không được, xuống tay sát hại bí thư xã 5

Bị cáo Nguyễn Đình Thống, kẻ đã sát hại bí thư xã, tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương, tối 2-1-2014, ông Tuy và Thống cùng được gia đình ông Nguyễn Đình Sự (cùng quê) mời dự liên hoan khánh thành nhà mới. Trong lúc vui vẻ, Thống mời rượu ông Tuy, bảo phải uống cạn chén để xóa bỏ mối hiềm khích cũ giữa ông với bố Thống. Thấy ông Tuy chỉ nhấp môi không uống, cho là bị khinh thường nên sẵn mối thù cũ, Thống đã nảy sinh ý định trả thù.

Hậu quả là sau khi tan tiệc về đến cổng nhà, ông Tuy bị Thống phục sẵn, dùng dao tấn công tới tấp, dẫn đến thiệt mạng. Quá trình điều tra, ngày 4-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối, bắt tạm giam Nguyễn Đình Thống về hành vi giết người.

Tại phiên tòa, Thống đã thành khẩn nhận tội và có lời xin lỗi gia đình ông Tuy. Xét tính chất mức độ nghiêm trọng của vụ án cũng như hành vi phạm tội của bị cáo, TAND tỉnh Hải Dương tuyên phạt Nguyễn Đình Thống mức án tù chung thân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục