Một người ăn trộm, đưa cả bố mẹ, anh trai vào tù

Thấy con trai bỗng dưng có rất nhiều tiền, thay vì khuyên răn con thì ông bà lại nghiễm nhiên sử dụng tiền, và những vật dụng do con trai mang về. Chính vì hành vi không tố giác tội phạm đó, cả 4 người trong một gia đình vướng vào tù tội.

Thấy con trai bỗng dưng có rất nhiều tiền, thay vì khuyên răn con thì ông bà lại nghiễm nhiên sử dụng tiền, và những vật dụng do con trai mang về. Chính vì hành vi không tố giác tội phạm đó, cả 4 người trong một gia đình vướng vào tù tội.

Ngày 18-6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp đối với Nguyễn Minh Hải (SN 1997) quê quán ở Hòa Bình, nhưng tạm trú ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Theo cáo trạng, từ ngày 7-6 đến ngày 25-6-2-13 Nguyễn Minh Hải rủ theo hai người bạn là Phạm Xuân Nam và Lê Xuân Sang đi ăn trộm.

Sau khi trót lọt vụ đầu tiên, các đối tượng này nhanh chóng tìm con mồi và chỉ trong vòng 20 ngày chúng đã 7 lần phá khóa, trèo tường vào nhà dân để lấy trộm tiền, vàng và tài sản có giá trị. Số tài sản mà các đối tượng này lấy trộm lên đến con số gần 500 triệu đồng.

Một người ăn trộm, đưa cả bố mẹ, anh trai vào tù 5

Cả gia đình các bị cáo trước vành móng ngựa.

Với số tài sản trộm được Nguyễn Minh Hải chỉ giữ lại một phần để chi tiêu cá nhân còn lại cho bố, mẹ, anh trai và chị gái của mình. Ngoài ra, Hải cũng bán số vàng và đô la trộm được lấy tiền sắm các vật dụng trong nhà như ti, vi, tủ lạnh, bếp từ…

Thấy con trai bỗng dưng có rất nhiều tiền thay vì răn đe, khuyên nhủ con bố mẹ Hải là ông Nguyễn Văn Dũng và bà Phạm Thị Tứ đã nghiễm nhiên chứa chấp, tiêu thụ số tài sản do trộm cắp mà có.

Cụ thể, ông Dũng đã tiêu thụ và chứa chấp số tài sản lên đến 86 triệu đồng, bà Tứ là gần 120 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Cao Cường, anh trai Hải, đã tiêu thụ số vàng gần 20 triệu đồng.

Hai đối tượng Phan Xuân Nam, Lê Văn Sang cùng Hải thực hiện hành vi trộm cắp. Nhưng vào thời điểm gây án, Nam và Sang chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra đã xử lý hành chính và chuyển hồ sơ của các đối tượng này vào các cơ sở giáo dục.

Trước tòa, các đối tượng đã thừa nhận tội lỗi và khai rõ rành mạch hành vi của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hải 8 năm tù giam.

Nguyễn Văn Dũng 2 năm tù giam. Hai bị cáo Nguyễn Cao Cường và Phan Thị Tứ lần lượt nhận mức án từ 1 đến 3 năm tù, nhưng được hưởng án treo.

 

Theo ANTD

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục