Một số cách đơn giản để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone

Bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone. Đây là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người dùng vì số tiền trong tài khoản điện thoại của họ nhiều lúc "không cách mà bay".

Bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone. Đây là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người dùng vì số tiền trong tài khoản điện thoại của họ nhiều lúc "không cách mà bay".

Kiểm soát các tính năng chạy trên máy

iMessage và Facetime đều là 2 tiện ích nổi bật và có sẵn trên các thiết bị iOS, nhưng để sử dụng dịch vụ thì người dùng cần thao tác kích hoạt nó. Theo đó, sau khi thao tác kích hoạt máy sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt đến Apple và nhận tin nhắn xác nhận. 

Một số cách đơn giản để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone 1
 

Thường thì khi lắp SIM vào iPhone sẽ tự động gửi đến máy chủ chính của Apple nên không lưu vào lịch sử quản lý tại mục tin nhắn, do vậy người dùng khó có thể kiếm soát được việc này. Kết quả là mỗi lần máy hết pin, hoặc tắt/bật máy vài nghìn trong tài khoản của người dùng có thể không cánh mà bay do thiết bị phải kích hoạt lại iMessage và Facetime.

Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết sử dụng

Ngoài vấn đề mất phí tự động kích hoạt ứng dụng của Apple, thì tự động kết nối trên iPhone còn là nguyên nhân móc đi khá nhiều hầu bao từ người dùng. Mặc dù bạn không gọi điện hay nhắn tin thường xuyên, nhưng vẫn bị trừ khá nhiều tiền trong tài khoản.

Một số cách đơn giản để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone 2
 

Lý do cho việc này là có khá nhiều ứng dụng trên máy như Mail hay Facebook đã "âm thầm" kết nối mạng và sử dụng dữ liệu. Để giải quyết tình trạng này bạn nên lưu ý nến kết nối Dữ liệu di động, có thể tắt đi và chỉ mở khi cần sử dụng đến bằng cách vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật các ứng dụng của AppStore tuy có tiện lợi. Tuy nhiên, điều này lại âm thầm diễn ra và có thể "vượt tầm kiểm soát" của chúng ta. Vì thế, số tiền trong tài khoản của bạn hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn cũng không cánh mà bay.

Một số cách đơn giản để không bị trừ tiền oan khi sử dụng iPhone 3
 

Tốt hơn hết, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật này đi bằng cách vào: Cài đặt > iTunes & Appstore > Cập nhật, bên cạnh đó bạn cũng nên tắt mục Sử dụng Dữ liệu di động.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây phần nào sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát thiết bị của mình cũng như tài khoản điện thoại. Đừng để tiền rơi oan uổng khi dùng iPhone.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục