Muốn mua xe cũ thì cũng nên tránh Toyota Camry

(Tinmoi.vn) - Mặc dù được mang tiếng là xe "lanh", ít bệnh vặt với độ tin cậy tốt nhưng Toyota Camry lại được liệt vào danh sách những chiếc xe nên tránh khi mua xe cũ.

(Tinmoi.vn) - Mặc dù được mang tiếng là xe "lanh", ít bệnh vặt với độ tin cậy tốt nhưng Toyota Camry lại được liệt vào danh sách những chiếc xe nên tránh khi mua xe cũ.

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Toyota Camry được xem là chiếc sedan mẫu mực với giá bán hợp lí trong phân khúc, đặc biệt là độ tin cậy cao cũng như tính thanh khoản tốt khi muốn bạn lại. Sự ưa chuộng của thị trường được thể hiện qua doanh số xe luôn nằm ở top đầu. Tuy vậy mới đây cổng thông tin điện tử MSN đã có 1 thống kê khá đáng giật mình, khi liệt kê ra những mẫu xe không nên mua cũ, trong đó Toyota Camry là mẫu xe được khuyến nghị không nên mua nhất.

Muốn mua xe cũ thì cũng nên tránh Toyota Camry 5

Toyota Camry 2008

Thực chất Toyota Camry chưa bao giờ là một mẫu xe tồi, song những phiên bản mới ra gần đây lại không còn duy trì được sự ổn định, bền bỉ như những đàn anh trước đó. Đỉnh điểm bê bối về sự mất tin cậy của xe Toyota là đợt thu hồi xe trên toàn cầu năm 2009 với lỗi chân ga và phanh, và Camry cũng không nằm ngoài danh sách những chiếc xe bị thu hồi đó.

Ngoài ra, với những chiếc Toyota Camry 2008 còn bị lỗi nằm ở hệ thống an toàn. Cụ thể là những chiếc Camry sử dụng động cơ I4 bị lỗi mòn má phanh quá nhanh, dẫn đến nhiều chủ xe chủ quan không phát hiện sớm gặp phải trục trặc khi phanh xe, đặc biệt là 1 số trường hợp đã gặp tai nạn khi phanh xe không hiệu quả.

Không chỉ có lỗi trên, những chiếc Toyota Camry I4 và Camry Hybrid model 2007-2009 còn dính phải lỗi bơm nước hệ thống tản nhiệt, khiến cho nhiều xe gặp tình trạng quá nhiệt động cơ khi tản nhiệt không giải nhiệt kịp. Đã có những báo cáo ghi nhận 1 số trường hợp chủ xe đã phải gọi cứu hộ khi chiếc Camry bốc khói giữa đường.

Mặc dù 1 số model kể trên gặp lỗi, song Toyota Camry vẫn là 1 mẫu xe đáng mua. Bên cạnh việc nên tránh mua lại những chiếc Camry có dòng đời sản xuất từ năm 2007 đến 2009, bạn cũng nên kiểm tra đồng hồ ODO cũng như lai lịch, xuất xứ, lịch sử bảo hành, bảo dưỡng của chiếc xe.

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục