Mua biệt thự tại Mỹ với giá chỉ 1 đô la

Chỉ với 1 đô la, tương đương khoảng 20.000 đồng người dân Mỹ đã có thể sở hữu những căn biệt thự 3 phòng ngủ tại vùng ngoại ô bang Michigan.

Chỉ với 1 đô la, tương đương khoảng 20.000 đồng người dân Mỹ đã có thể sở hữu những căn biệt thự 3 phòng ngủ tại vùng ngoại ô bang Michigan.

Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tại một số nơi ở Mỹ bạn có thể mua nhà với giá chỉ 1 đô la. Theo tin tức từ DailyMail thì ngày tại Detroit – thành phố cảng lớn nhất nước Mỹ, với 1 đô la người dân có thể mua được một căn biệt thự 3 phòng ngủ, có đầy đủ đường điện; hệ thống nước; ống sưởi; lò sưởi; cửa; bồn tắm; vườn …

Đây không phải là điều hiếm hoi tại Mỹ, hầu  hết các căn nhà tại nhiều vùng ngoại ô bang Michigan, Mỹ đều được rao bán với mức giá này.

Mua biệt thự tại Mỹ với giá chỉ 1 đô la 1

Một căn biệt thự tại Detroit, Mullberry Hill xây dựng từ năm 1915, được rao bán với giá 1 đô la trong 519 ngày mới có người hỏi mua. Ảnh: DailyMail

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bỏ ra 1 đô la để mua lại những căn nhà như thế này thì cũng sẽ phải chi ra một khoản tiền kha khá nữa để tu bổ hoàn toàn căn nhà. Trung bình để sửa sang căn nhà lại như mới sẽ tốn 14.000 USD, bao gồm việc ốp tường, lợp mái, mua thảm, lắp hệ thống cửa mới.

Mua biệt thự tại Mỹ với giá chỉ 1 đô la 2

Tương tự, căn biệt thự 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 gara ô tô được xem từ năm 1917 cũng chỉ có giá bán 1 đô la

Vậy nguyên nhân chính nào khiến nhà 1 đô la lại được rao bán nhiều tại Mỹ ? Cũng theo DailyMail, việc này xuất phát từ nhiều lý do. Lý do đầu tiên nhằm kích thích tăng số lượng dân số tại nhiều thị trấn, việc bán nhà đất giá rẻ sẽ thu hút nhiều dân cư đến sinh sống, và đương nhiên để mua được những căn nhà này khách hàng phải là công dân Mỹ hay những người định cư hợp pháp tại Mỹ.

Mua biệt thự tại Mỹ với giá chỉ 1 đô la 3

Một căn biệt thự lợp ngói xây dựng từ năm 1926, nó sở hữu 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 gara và sân chơi. 

Lý do cuối cùng chính là mục đích tống khứ khối bất động sản qúa cũ kỹ của các chủ nhà. Luật pháp Mỹ quy định, những ngôi nhà tồn tại 99 năm trở lên, nếu đã xuống cấp thì chủ nhà không được ở, cũng không được tháo dỡ. Còn nếu họ muốn tu sửa thì có thể tốn tới 200.000-300.000 USD, thậm chí lên tới cả triệu USD. Vì vậy, cách tốt nhất là bán lại những căn nhà như thế với mức giá siêu rẻ.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục