Mùa đông ấm khiến người giàu nhất Nhật Bản “đánh mất” 1,4 tỷ USD

Sau phiên giao dịch tuần trước, tỷ phú Nhật Bản đánh mất 1,4 tỷ USD, giảm mạnh nhất trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới.

Sau phiên giao dịch tuần trước, tỷ phú Nhật Bản đánh mất 1,4 tỷ USD, giảm mạnh nhất trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới.

Kết thúc phiên làm việc tuần trước, doanh thu của hãng thời trang Fasst Retailing – công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo Nhật Bản giảm sút, khiến cho tài sản của chủ tịch hãng này Tadashi Yanai cũng theo đó “bốc hơi”.

Mùa đông ấm khiến người giàu nhất Nhật Bản “đánh mất” 1,4 tỷ USD 1

Tỷ phủ giàu nhất Nhật Bản mất 1,4 tỷ USD sau một tuần làm việc. Ảnh: Reuters

Cụ thể, theo thông tin từ Bloomberg, cổ phiếu của Fasst Retailing đã mất 6,7% trong phiên ngày thứ sáu tuần trước. Tổng doanh thu hãng giảm 5%. Vốn hóa của hãng hiện có hơn 4.200 tỷ Yên, tương đương 35,7 tỷ USD. Từ đó tài sản của tỷ phú thời trang mất 1,4 tỷ USD, giảm mạnh nhất trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới. Trước đó, theo đánh giá của Bloomberg Billionaires Index, ông Yanai sở hữu khối tài sản trị giá 17,7 tỷ USD – cao nhất Nhật Bản.

Lý do khiến doanh thu của hãng thời trang Nhật giảm sút là vì mùa đông năm nay ấm khiến quần áo rét bán chậm. Ngoài ra, do Uniqlo không có lợi thế về định giá, có nghĩa là họ không có khả năng nâng giá bán sản phẩm mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm.

Ngoài những thay đổi trong Top 500 người giàu nhất thế giới, thì các vị trí đầu danh sách tỷ phú thế giới vẫn giữ nguyên. Theo dó Bill Gates- đồng sáng lập Microsoft vẫn là người giàu nhất thế giới với 92 tỷ USD. Đứng ngay sau ông là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ông có 73,6 tỷ USD. Và thứ 3 là tỷ phú thời trang Amancio Ortega với 70,9 tỷ USD.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục