Mua nhà 90 tỷ không xong, ca sĩ Thu Minh khởi kiện

Đại diện phát ngôn của ca sĩ Thu Minh cho hay, luật sư riêng của họ đang chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện công ty CP Phương Nam.

Đại diện phát ngôn của ca sĩ Thu Minh cho hay, luật sư riêng của họ đang chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện công ty CP Phương Nam.

Tin tức trên báo Tuổi Trẻ cho hay, chiều 5-4, ông Lê Phát, đại diện phát ngôn của ca sĩ Thu Minh, cho biết hiện luật sư riêng của cô đang chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục hồ sơ vụ việc để khởi kiện Công ty CP Phương Nam (gọi tắt là C.T Phương Nam) về việc chậm bàn giao căn hộ.

Theo hồ sơ, ngày 10-1-2015 Thu Minh cùng chồng mua hai căn penthouse thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments (Q.3, TP.HCM). Tổng giá trị hai căn hộ này gần 90 tỉ đồng. Theo hợp đồng thì phía chủ đầu tư đã chậm bàn giao nhà hơn một năm.

Mua nhà 90 tỷ không xong, ca sĩ Thu Minh khởi kiện 1

Ca sĩ Thu Minh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân. Ảnh: Internet

Cũng ngày 5/4, trên trang facebook của mình, nữ ca sĩ Thu Minh đã đăng dòng trạng thái: "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng... Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi... Chính thức kiện "bạn" ra tòa... Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé!!! Quá thất vọng

Đi kèm dòng trạng thái là hình ảnh tòa nhà Léman Luxury Apartments vẫn chưa hoàn thiện.

Sau đó, thông tin trên Trí thức trẻ cho hay, trả lời báo chí về việc ca sĩ Thu Minh kiện vì chậm bàn giao căn hộ, Công ty C.T Phương Nam (thành viên của C.T Group) cho biết nữ ca sĩ không còn liên quan đến các căn hộ này nữa và gọi đây là việc “gây ngộ nhận cho công chúng” và “thủ đoạn thực sự thiếu trung thực”.

Cụ thể, theo Công ty C.T Phương Nam, ngày 10/1/2015 Công ty có ký hợp đồng mua bán căn hộ với ông Roeof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh (tức ca sĩ Thu Minh). Theo đó, khách hàng mua 2 căn hộ penthouse tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments.

Mua nhà 90 tỷ không xong, ca sĩ Thu Minh khởi kiện 2

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa Thu Minh và công ty Phương Nam. Ảnh: Báo Lao động

Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải đóng 15,8 tỷ đồng (tương ứng 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị chúng tôi chỉ thanh toán 2 tỷ đồng. Chúng tôi đã thông cảm và ký phụ lục.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 11/2015 thì nữ ca sĩ lại có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do là C.T Phương Nam chậm bàn giao nhà.

Theo báo Lao Động, C.T Phương Nam cũng khẳng định đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,02 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Đến 5/2/2016 Công ty tiếp tục thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa. C.T Phương Nam chốt lại, Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay, Thu Minh giật tít trên facebook là “giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà. Đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực.

Cùng ngày, đại diện của C.T Phương Nam cho rằng sẽ sẵn sàng hầu tòa.

Léman Luxury Apartments gồm 24 tầng cao và 4 tầng hầm, được chủ đầu tư giới thiệu trên website là viên ngọc trai xanh giữa “Tâm Xanh” không nơi nào có được (khu vực Tứ Giác Xanh: Nguyễn Đình Chiểu – Pasteur – Nguyễn Du – Trương Định). Dự án khởi công tháng 3/2011 và dự kiến hoàn thành quý I/2016.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, ngày 27/2/2016 vừa qua, Léman Luxury Apartments đã làm lễ cất nóc và đang hoàn thiện xây tô và nội thất đồng loạt tất cả các tầng để giao nhà cho cư dân trong những tháng sắp tới.

Chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là Công ty Cổ phần C.T - Phương Nam - thành viên Tập đoàn C.T Group. Được biết C.T Group là tập đoàn bất động sản đang triển khai nhiều dự án tại Sài Gòn như C.T Plaza Nguyên Hồng, CT Plaza Minh Châu, cao ốc Otran Tower, Leman Luxury Apartments 2…

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục