Thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp nhận mức lương khủng 700.000 USD/tháng

Trong lúc tổng thống Pháp kêu gọi người dân thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng thì ông lại cho mạnh 700.000 USD mỗi tháng cho việc cắt tóc của cá nhân mình.

Trong lúc tổng thống Pháp kêu gọi người dân thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng thì ông lại cho mạnh 700.000 USD mỗi tháng cho việc cắt tóc của cá nhân mình.

Mới đây tờ báo điều tra Le Canard Enchaine tiết lộ một thông tin gây ra sự phẫn nộ trong công chúng Pháp. Trong bối cảnh Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi cả nước thắt lưng buộc bụng thì ông lại chi tới 11.000 USD chỉ để … cắt tóc hàng tháng. Tính ra, mỗi tháng tổng thống Hollande trả cho người thợ cắt tóc riêng của mình – ông Oliver B gần 700.000 USD.

Thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp nhận mức lương khủng 700.000 USD/tháng 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: Telegraph

Hợp đồng giữa tổng thống Hollande và thợ cắt tóc Oliver B ghi rõ, ông B phải cam kết giữ bí mật tuyệt đối về công việc đang làm và thông tin ông ta có thể tiếp cận. Bên cạnh dó, ông B cũng có thể tận dụng quyền lợi về nhà ở và các lợi ích khác cho gia đình mình.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng làm thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp, ông B đã phải bán salon riêng của mình vì lịch trình công việc mới quá bận rộn, ông thường xuyên phải tháp tùng tổng thống Hollande trong các chuyến thăm cấp nhà nước.

Và tất nhiên, tiền lương ông nhận do Điện Elysee trả bằng chính tiền thuế của người dân. Sau khi tiết lộ này được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội Pháp, đã có nhiều ý kiến mỉa mai, cho rằng chiếc kéo của thợ cắt tóc chắc hẳn phải làm bằng vàng ròng.

Trước phản ứng của dư luận, Điện Elysee đã lên tiếng xác nhận và giải thích thông tin trên, theo đó mức lương khủng là do người thợ cắt tóc phải thường xuyên dậy sớm, và còn thường phục vụ ông Hollande vài lần trong một ngày.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chính trị gia Pháp bị chỉ trích khi chi quá nhiều cho nhu cầu cá nhân. Vào hồi đầu năm 2016, cựu tổng thống Nicolas Sarkozy cũng bị lộ thông tin chi hơn 8.500 USD mỗi tháng cho việc trang điểm riêng của mình.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục