Nam sinh giết thiếu nữ rồi bỏ vào thùng xốp lĩnh 12 năm tù

Liên quan đến vụ sát hại bạn nữ để cướp điện thoại sau đó bỏ xác nạn nhân vào thùng xốp đưa đi phi tang, HĐXX đã tuyên bị cáo chưa thành niên 12 năm tù, buộc gia đình bồi thường 210 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ sát hại bạn nữ để cướp điện thoại sau đó bỏ xác nạn nhân vào thùng xốp đưa đi phi tang, HĐXX đã tuyên bị cáo chưa thành niên 12 năm tù, buộc gia đình bồi thường 210 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Nam sinh giết thiếu nữ rồi bỏ vào thùng xốp lĩnh 12 năm tù 1

Gia đình nạn nhân cho rằng bị cáo nhận mức án quá nhẹ. Ảnh: VNE

Theo thông tin trên báo VnExpress, Công an Nhân dân ngày 9/8, Tòa án gia đình và người chưa thành niên (Tòa án nhân dân TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về các tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Trong phần luận tội, đại diện VKS giữ quyền công tố cho rằng Bình khai thành khẩn nhưng thái độ hối lỗi thì chưa thấy. Động cơ sát hại cô bạn hàng ngày giúp đỡ mình chỉ vì chiếc điện thoại là nhẫn tâm, bất hiếu với cha mẹ.

Theo VKS, Bình liên tiếp phạm hai tội nguy hiểm và nạn nhân là trẻ em (chưa đủ 15 tuổi). Tuy nhiên, do khi gây án nam sinh chưa đến 16 tuổi nên đề nghị từ 10-12 năm tù cho cả hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Được chủ tọa gợi ý, Bình cúi đầu lý nhí xin lỗi cha mẹ nạn nhân vì tội lỗi gây ra cho gia đình. Nam sinh được nói lời cuối cũng liên tục xin lỗi, mong được nhẹ tội sớm quay về báo hiếu cha mẹ.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên Bình 12 năm tù, buộc gia đình bị cáo bồi thường 210 triệu đồng (bao gồm tiền ma chay và tổn thất tinh thần) cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, tối 12/1, Bình gọi điện rủ nữ sinh Hằng đi chơi rồi đưa đến chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp).

Trong lúc đi bộ lên chung cư, Bình thấy bạn có điện thoại đắt tiền nên nảy ý định cướp. Nam sinh 16 tuổi sau đó dùng đá đập vào đầu Hằng làm nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình kéo xác nữ sinh vào góc khuất rồi lấy điện thoại của nạn nhân đem bán 900.000 đồng.

Sáng hôm sau, không thấy con gái về nhà, gia đình Thu đến công an trình báo. Bị mời lên làm việc, Bình thừa nhận có chở Hằng đi học nhưng "sau đó đi đâu không biết".

Được cho về, khoảng 14h30 chiều 13/1, Bình lại đến khu chung cư, ra phía trước đường tìm gặp 1 người chuyên chở thuê bằng xe ba gác để chuyển thùng xốp chứa thi thể nữ sinh từ tầng 6 xuống phía dưới theo lối cầu thang bộ thoát hiểm.

Đúng lúc này, bảo vệ chung cư phát hiện 2 người lạ mặt, nghi vấn là trộm nên tiếp cận kiểm tra. Bình giả vờ gọi điện cho ai đó, bỏ lại thùng xốp và kéo người xe ôm nhanh chóng rời khỏi chung cư. Bảo vệ sau đó gọi điện trình báo cơ quan công an đến kiểm tra thùng xốp thì phát hiện thi thể của nạn nhân Hằng.

Dù tuổi chưa thành niên nhưng khi tiếp xúc với điều tra viên, Bình tỏ ra bản lĩnh, viện ra nhiều chứng cứ ngoại phạm để che giấu tội ác mình gây ra.

Đến khi cán bộ đưa ra những hình ảnh từ camera, Bình vẫn bình tĩnh như chưa có gì. Mãi sau đó, khi không thể chối cãi, Bình mới bắt đầu khai nhận 1 phần của vụ việc sát hại nữ sinh.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục