Nam sinh sát hại giám đốc người Australia khai gì tại cơ quan công an?

Tây thừa nhận, do không kiềm chế được cơn nóng giận đã dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và bóp cổ ông Lee Alex cho đến lúc ông này bất tỉnh...

Tây thừa nhận, do không kiềm chế được cơn nóng giận đã dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và bóp cổ ông Lee Alex cho đến lúc ông này bất tỉnh...

Liên quan đến vụ ông Lee Alex (SN 1965, quốc tịch Australia, lưu trú quận 10) - giám đốc một công ty ở TP HCM chết bất thường tại nhà riêng, cơ quan công an đã bắt giữ nghi can là Phước Hồ Tây (SN 1994, trú tại TX Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tạm trú quận 8).

Theo báo An ninh thủ đô, tại cơ quan công an, Tây đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tây khai, quen biết với ông Alex qua mạng xã hội và 2 người trở nên thân thiết từ tháng 5/2016 đến nay. Ông Lee Alex tỏ ra yêu thương Tây, hứa hẹn mua quà đắt tiền và dẫn Tây đi du lịch.

Đêm 15/7, ông Alex nhắn Tây đến nhà chơi. Tại đây, 2 người có quan hệ đồng tính với nhau.

Nam sinh sát hại giám đốc người Australia khai gì tại cơ quan công an? 1

Tây khai nhận tại cơ quan điều tra - Ảnh: Q.T/ Vnexpress

Theo lời khai của Tây, trong quá trình “vui vẻ”, ông Lee Alex đã thể hiện trò… quái đản. Do không kiềm chế được cơn nóng giận đã dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và bóp cổ nạn nhân cho đến lúc bất tỉnh.

Sau khi gây án, Tây lấy hết tài sản rồi lấy xe máy rời khỏi hiện trường.

Dọc đường, Tây mang chiếc xe máy của ông Lee Alex vào gửi tại bãi xe của công viên 23-9, quận 1, rồi bắt “xe ôm” về phòng trọ tại phường 2, quận 8 ngủ như bình thường. Sáng 16/6, Tây kiểm tra ví tiền lấy được của ông Lee Alex phát hiện bên trong có 7 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ, đặc biệt trong đó có 1 thẻ ngân hàng, 1 tờ giấy ghi mật khẩu của thẻ.

Tây mở ĐTDĐ iPhone 6 của ông Lee Alex, vào trang web của Thế giới di động đặt mua một ĐTTĐ giá 18,4 triệu đồng và thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng mà ĐTDĐ của doanh nhân nước ngoài có lưu trữ sẵn thông tin thanh toán từ trước. Ngoài ra, Tây mang bán một máy tính bảng lấy được với giá 2,8 triệu đồng, số tài sản còn lại Tây giữ để tiêu xài.

Nghĩ rằng, không ai biết mối quan hệ của mình và vị doanh nhân nên Tây vẫn sinh sống, học tập bình thường. Tây không ngờ rằng bị bắt sau đó.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Infonet, đến sáng 16/7, không thấy giám đốc lên làm việc, nhân viên đến nhà của doanh nhân này ở đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10 để tìm kiếm.

Thấy nhà khóa trong và gọi hoài không được, các nhân viên sinh nghi liền báo Công an địa phương. Phá cửa vào nhà, Công an phát hiện ông Alex tử vong trên nệm trong tình trạng khỏa thân. Trong nhà, ông Lee Alex bị mất một số tài sản.

Công an làm rõ, ông Lee Alex tử vong do ngạt thở, được xác định là bị bóp cổ.

Điều tra các mối quan hệ của nạn nhân, Công an đã khoanh vùng được nghi can là Tây.

Xem thêm video:

[mecloud]rA7KQ8cz6S[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục