Nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong nhà nghỉ ở Thái Bình

Sau khi dùng điện chích cho anh Chưởng tử vong tại chỗ, sợ bị liên đới trách nhiệm nên 3 đối tượng đã làm giả hiện trường là một vụ tự tử.

Sau khi dùng điện chích cho anh Chưởng tử vong tại chỗ, sợ bị liên đới trách nhiệm nên 3 đối tượng đã làm giả hiện trường là một vụ tự tử.

Liên quan tới vụ việc anh Nguyễn Chưởng (SN 1988) chết trong tư thế treo cổ tại tầng 5 nhà nghỉ Hồng Nhung (khu vực cầu Kìm, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Đại tá Vũ Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự PC45 công an tỉnh Thái Bình cho biết: “Sáng 6/8 ngay sau khi nhận được tin báo, phòng PC45 đã phối hợp cùng công an thành phố đến bảo vệ hiện trường và điều tra sự việc.

Dấu vết tại hiện trường và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, đây không phải là vụ tự tử đơn thuần mà là có dấu hiệu là vụ án mạng".

Nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong nhà nghỉ ở Thái Bình 1

Nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc. Ảnh Bảo vệ pháp luật.

Theo Đại tá Hùng, trong quá trình điều tra và lấy lời khai của các nhân chứng có mặt tại hiện trường phía công an thu thập được một số chứng cứ quan trọng.

Theo đó, trong thời gian xảy ra vụ việc, nhà nghỉ lại không có khách nào ngoài anh Nguyễn Chưởng (nạn nhân). Trong khi đó nhà nghỉ Hồng Nhung đã bị mất một con chó. Khi các nhân viên tất tả đi tìm thì phát hiện con chó đang bị trói và bịt chặt mõm trong nhà vệ sinh của nhà nghỉ.

Vì thế, 3 nhân viên nhà nghỉ là Vũ Tuấn Tú (SN 1996, xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Thế (SN 1995, xã Vũ Lạc và Ngô Quang Trung (SN 1986, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã nghi ngờ anh Chưởng bắt trộm chó và đuổi anh này ra khỏi nhà nghỉ. Tuy nhiên, anh Chưởng đã không đi và vẫn xin ở lại.

Đêm ngày 5/8, 3 nhân viên nhà nghỉ Hồng Nhung đã hai lần cùng nhau sử dụng ma túy đá. Khi đang “phê” thuốc, 3 nhân viên tiếp tục lên phòng nghỉ của anh Chưởng quát tháo và đuổi anh này đi.

Tại cơ quan điều tra, 3 nhân viên nhà nghỉ là Vũ Tuấn Tú, Nguyễn Văn Thế và Ngô Quang Trung đã khai, trong quá trình đuổi anh Nguyễn Chưởng ra khỏi nhà nghỉ hai bên đã có xô xát và 3 đối tượng đã dùng điện chích cho anh Chưởng tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, sợ bị liên đới trách nhiệm nên 3 đối tượng này đã làm giả hiện trường là một vụ tự tử.

Theo báo Dân Việt, anh Nguyễn Văn Chưởng (sinh năm 1988), trước khi xảy ra vụ việc anh vẫn đi làm bình thường tại công ty may TNHH Việt Thái (trụ sở tại Thành phố Thái Bình). Anh là người sống hiền lành, không mâu thuẫn với ai bao giờ.

Vợ anh là chị Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1989), con trai là Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 2009), hiện tại cháu đang học lớp 1C tại trường Tiểu học ThanhTân. Trước khi xảy ra sự việc, chị Phương đang đi xuất khẩu lao động tại Malaysia. Sau khi gia đình nhận được hung tin, 3 ngày sau chị Phương ở Malaysia về nhưng cũng không kịp nhìn mặt chồng lần cuối.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục